Nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

     

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm trắng điện là 1 trong số những bí quyết làm bếp xôi đơn giản dễ dàng, nhanh chóng tuy vậy không hề thua kém phần thu hút. Đặc biệt xôi đỗ xanh nước cốt dừa ăn cùng muối mnai lưng là 1 trong những giữa những món ăn uống được rất nhiều người yêu mê say. Cùng xem thêm cách tiến hành ngay dưới đây nhé!

1. Nguyên vật liệu và dụng cụ

*

1.1. Các nguyên liệu đun nấu xôi đỗ xanh bao gồm:

+ Gạo nếp 500 gr

+ Đậu xanh cà vỏ 200 gr

+ Nước cốt dừa 250 ml

+ Muối 50% thìa cà phê

+ Đường 2 thìa cà phê

1.2. Nguyên liệu làm muối hạt mè cổ bao gồm:

+ Đậu phộng 20 gr

+ Mè cổ Trắng 10 gr

+ Muối một nửa thìa cà phê

+ Đường 2 thìa cà phê

1.3.Dụng vậy thực hiện:

+ Nồi cơm điện, tô, rổ,...

Bạn đang xem: Nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

2. Cách nấu bếp xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản dễ dàng, tiết kiệm chi phí thời gian

Để làm bếp xôi đâu xanh nước dừa vừa dẻo, vừa thơm bạn thực hiện quá trình dưới đây nhé!

Bước 1: Ngâm gạo và đậu xanh

- Gạo nếp cùng đỗ xanh cho ra thau, đổ nước ấm ngập phương diện gạo cùng đậu. Ngâm trong khoảng 4 - 5 giờ (hoặc trước khi đi ngủ dìm gạo đỗ, sáng sau nấu), tùy thuộc vào ví như gồm thời gian, còn giả dụ ít thời gian thì chúng ta có thể dìm 3 giờ đồng hồ cũng rất được.

*

Bước 2: Cách thổi nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm trắng điện: Nấu xôi

- Gạo với đậu sau thời điểm ngâm nsống to ra hơn, đem vo dịu, xóc, nhằm ráo nước. Cho muối, con đường vào xóc hầu như nhằm gạo ngấm rồi đổ gạo và đậu vào nồi cơm trắng năng lượng điện.

*

- Cho nước sôi với nước cốt dừa vào xấp xỉ khía cạnh gạo, đảo số đông rồi che nắp nồi cơm năng lượng điện lại, nhấn nút "Cook" thổi nấu như thông thường. Khoảng 5 phút ít Khi nước ban đầu sôi các bạn msống nắp hòn đảo phần đa nhằm gạo với đậu chín các, đông đảo nước, hầu hết hơi.

*

- Sau lúc khô nước nồi cơm điện đã chuyển qua chế độ hâm nóng chúng ta cđọng để như thế khoảng tầm 10 phút ít thì nhảy lại nút nấu bếp "Cook". Nồi cơm trắng điện vẫn chuyển sang chính sách nấu nướng lần 2. quý khách hàng nhằm những điều đó khoảng 30 phút sau thì xôi chín.

*

Cách 3: Làm muối mè

Sau khi dứt phương pháp đun nấu xôi đậu xanh bởi nồi cơm trắng điện, bạn hãy liên tục làm cho muối mtrằn ăn lẫn xôi để món nạp năng lượng tuyệt đối độc nhất nhé. Các làm cho muối hạt mtrần khôn xiết dễ dàng cùng với các làm việc sau:

- Đậu phộng rang chín giã dập.

- Mtrần trắng rang tiến thưởng thơm.

- Trộn hạt đậu phộng, mtrằn White, muối, đường nhằm ăn kèm xôi.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Từ Cyka Blyat Nghĩa Là Gì, Xuka Bi Át Là Gì

*

Bước 4: Hoàn thành

- Mnghỉ ngơi nắp nồi cơm trắng năng lượng điện cho xôi nguội giảm, mang lại xôi ra đĩa và mang đến muối bột mtrằn lên trên cùng.

- Xôi đỗ xanh đạt yêu cầu: Xôi không bị thô hay nhão, thật chín, hồ hết, dẻo, thơm và béo. Đậu xanh chín mềm, bùi, có vị Khủng.

Vậy là chúng ta sẽ xong xuôi món xôi lôi cuốn này.

*

Tsi khảo:Cách nấu ăn xôi gấc bằng nồi cơm điện dẻo, ngon, tiết kiệm ngân sách thời gian

3. Lưu ý Khi thổi nấu xôi đỗ xanh nước dừa bởi nồi cơm trắng điện

- Cách chọn nếp ngon: Để xôi được ngon chúng ta lựa chọn nhiều loại nếp dẻo, thơm, phân tử mẩy căng phần đa và bao gồm vị ngọt tự nhiên và thoải mái. Bạn chọn nếp dòng hoa rubi hoặc nếp thiếu phụ hương thơm là tốt nhất có thể.

- Gạo dìm trước để giúp xôi mượt, dẻo, thơm rộng.

- Nước cốt dừa mang đến xôi thơm và ngậy hơn cùng sản xuất độ bóng đẹp cho phân tử nếp.

- Quý Khách yêu cầu để ý số lượng nước lúc thổi nấu xôi, rất nhiều nước vẫn khiến cho xôi bị nhão mất ngon.

Với biện pháp nấu bếp xôi đậu xanh bởi nồi cơm điện dễ dàng và đơn giản, mau lẹ bên trên đây, chúc bạn triển khai thành công!