Làm bắp rang bơ tại nhà

     
Bắp rang bơ giỏi bỏng ngô là một trong món ăn vặt được rất nhiều tình nhân phù hợp. Cách làm bắp rang bơ tận nơi cũng khá dễ dàng, không một mực buộc phải có máy cũng rất có thể từ có tác dụng được phỏng ngô ngon cuốn hút.

Bắp rang bơ tốt phỏng ngô là 1 món nạp năng lượng vặt cực kỳ rất được yêu thích. Món nạp năng lượng vặt này thường được yêu thích duy nhất vào mùa đông khi khí hậu lạnh giá và rét mướt. Cách thức làm bắp rang bơ hết sức đơn giản và dễ dàng, hoàn toàn có thể trường đoản cú làm được tận nơi cùng với nguyên vật liệu đơn giản và dễ dàng cùng đặc trưng không cần phải gồm thiết bị có tác dụng mà lại chỉ việc sử dụng nồi giỏi lò vi sóng cũng rất có thể có tác dụng được.

Bạn đang xem: Làm bắp rang bơ tại nhà

Nguyên vật liệu làm cho bắp rang bơ

- 200g hạt bắp thô (hạt bắp đỏ bao gồm phân phối ở khôn cùng thị)

- 200g con đường mèo trắng

- 100g bơ nphân tử (ví như thích nạp năng lượng phô mai rất có thể thêm)

- Dầu ăn

- Nước lọc

Lưu ý: Ngô thường xuyên (phân tử đỏ, to) làm được bắp rang bơ. Ngô tươi (chưa được luộc) cũng làm được mà lại nên phơi khô. Nếu



*

Các nguyên liệu và luật pháp làm cho bắp rang bơ

Cách thức làm bắp rang bơ bởi nồi hoặc chảo

Cách 1: Rang bỏng ngô

- Cho 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào nồi hoặc chảo có nắp (lượng dầu vẫn biến đổi tùy thuộc vào lưu ý trên gói bắp bạn mua). Dùng nồi hoặc chảo có nắp đậy gồm lỗ góp quy trình rang bắp hơi bay được giữ lại cho phỏng không xẩy ra dẻo.

- Vặn lửa vừa cùng thả 2 phân tử bắp vào trong nồi, đến khi 2 phân tử bắp nở bung lên là dầu đang đầy đủ lạnh, cho chỗ bắp còn sót lại vào.

Thử dầu ăn uống nóng bởi 2 hạt bắp

- Sau Lúc cho hạt bắp vào, đậy nắp nồi hoặc chảo lại.

- Nhẹ nsản phẩm rung lắc nồi hoặc chảo để bắp không trở nên cháy.

- Lúc bắp bung nở hết thì tắt bếp. Đậy vung 1 thời gian nữa làm cho rất nhiều hạt bắp ở đầu cuối nsinh sống nốt thì msinh sống vung ra để tránh hấp hơi làm cho mềm bắp.

- Đổ phỏng ra một mẫu bát lớn, hoàn toàn có thể cho thêm hương liệu gia vị mặn, ngọt tùy ham mê.


Làm bỏng nsống bung vào nồi

Bước 2: Làm bắp rang bơ

- Bắc nồi lên bếp, hạ lửa nhỏ, mang lại đường với khoảng chừng 5ml nước khuấy phần đa cho tới Lúc đường tung tan không còn cùng chuyển thành màu sắc cánh loại gián.

Xem thêm: Phim Xem Anime Con Nhà Người Ta Anime Con Nhà Người Ta Tập 10

- Sau kia cho bơ vào, thêm xíu nước và hòn đảo thiệt đầy đủ tay cho đến khi bơ tan tung không còn, màu đường, bơ màu cánh gián.

Đun tất cả hổn hợp con đường, bơ màu sắc cánh gián rồi mang lại bỏng ngô vào làm cho bắp rang bơ

- Hạ lửa nhỏ cùng cho phỏng ngô vào, hòn đảo rất nhiều từ 3 - 4 phút mang lại bắp ngấm tất cả hổn hợp bơ mặt đường.

Lưu ý: Đảo thiệt hồ hết và nkhô giòn tay, ko được làm cho các thành phần hỗn hợp mặt đường bơ đặc, cứng lại sẽ không ngấm được vào phỏng ngô.

Thành phẩm bắp rang bơ

Bắp rang bơ thành công xuất sắc có màu sắc kim cương bắt mắt, lớp bơ con đường che mọi trên các phân tử phỏng. khi ăn uống bỏng giòn, ngọt và thơm ngậy của bơ.

Bắp ngấm đủ bơ mặt đường, nsinh sống bung và xoàn ruộm

Cách làm bắp rang bơ bởi lò vi sóng

Bước 1: Cho bơ vào nồi sứ hoặc chất thủy tinh, bỏ vào trong lò vi sóng xoay khoảng trăng tròn - 25 giây mang lại bơ chảy rã hết.

Cho bơ vào lò vi sóng có tác dụng chảy chảy trước

Cách 2: Sau Lúc bơ tung rã thì cho một muỗng nhỏ canh đường với khoảng 20g phân tử bắp vào nồi đậy kín nắp lại và tảo vào lò vi sóng 4 phút.

Bơ rã tung thì mang lại con đường, bắp vào với con quay vào lò

Cách chế biến bắp rang bơ bởi lò vi sóng đơn giản dễ dàng và dễ dàng làm

Sau khi quay đầy đủ 4 phút ít đã thấy phân tử bắp rang bơ vẫn nsinh sống bung không còn, bắp kim cương, quyền mặt đường và bơ thơm ngậy. Đổ ra với thường xuyên làm cho những mẻ bắp rang bơ khác cho đến khi không còn nguyên vật liệu.

Ngoài 2 phương pháp có tác dụng bắp rang bơ bằng nồi hoặc chảo, lò vi sóng thì những chúng ta cũng có thể sử dụng thứ làm cũng nkhô giòn và cho rất nhiều mẻ bắp ngon.


*
*
*