Cách ngâm cóc chua ngọt

     

Cóc dìm với hương vị chua chua, ngọt ngọt thuộc với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn lẹ và ko mất không ít thời gian của bạn. Chần chừ gì nhưng không vào nhà bếp làm ngay món nạp năng lượng vặt này cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH thôi nào!

Nguyên liệu có tác dụng Cóc dìm chua ngọt mang đến 4 người

Cóc bao tử 2 kilogam (bạn có thể sử dụng các loại cóc khác) Ớt 5 quả nước mắm 60 ml Đường 1 chén (chén nạp năng lượng cơm) Nước lọc 4 chén (chén ăn cơm) muối hạt 3.5 muỗng canh

Cách chọn thiết lập cóc dạ dày tươi ngon

Để chọn download cóc dạ dày tươi ngon, bạn hãy lựa chọn những quả có kích thước vừa phải, có độ dài khoảng tầm 1.5 - 2 lóng tay.Nếu mình thích cóc giòn, vị chua thì cần ưu tiên chọn đều quả tất cả vỏ màu xanh da trời đậm, trơn tuột láng, ấn nhẹ sẽ thấy quả khá cứng.Ngược lại nếu bạn muốn ăn cóc chua ít và tất cả vị ngọt thì nên chọn lựa những quả có vỏ xanh ngả tiến thưởng nhạt nhé!Tránh chọn phần đa quả gồm vỏ sần sùi, thường thì những trái này sẽ nhiều xơ, nạp năng lượng không ngon.

Bạn đang xem: Cách ngâm cóc chua ngọt

Nguyên liệu món ăn uống cóc dìm chua ngọt


Sơ chế những nguyên liệu

Cóc download về chúng ta đem gọt sạch sẽ vỏ, sử dụng dao chẻ đôi cóc. Tiếp đến chuẩn bị 1 thau nước, cho vô 3 muỗng canh muối, cho chỗ cóc đang chẻ song vào thau vừa dìm vừa rửa trong tầm 3 phút mang lại cóc ra sút mủ.Tiếp theo vớt cóc ra bỏ vào 1 thau nước sạch không giống ngâm khoảng tầm 5 phút nữa. Tiếp đến vớt cóc ra rổ để ráo. Ớt cọ sạch, vứt cuống, loại trừ phần hạt tiếp nối băm ớt nhuyễn.
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cóc dìm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Cóc dìm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Cóc ngâm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cóc dìm chua ngọt

Luộc cóc

Bắc nồi lên bếp, đun 400ml nước cho đến khi sôi. Lúc nước sôi thì mang lại cóc vào luộc khoảng từ 10 - 15 phút vớt cóc ra cho ngay vào thau nước đá sẽ giúp đỡ cóc giữ được độ giòn. Tiếp nối vớt cóc ra để thật ráo nước.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Chăm Sóc Bé 5 Tháng Tuổi Không Tăng Cân Phải Làm Sao?


Bước 2 Luộc cóc Cóc dìm chua ngọt

Nấu nước mắm ngâm cóc

Bắc nồi lên bếp, hâm sôi 4 chén bát nước lọc (chén ăn cơm) ở lửa vừa, khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho cung ứng 1 chén bát đường (chén ăn cơm) cùng khuấy cho đường tan không còn thì tắt bếp.Tiếp theo bỏ vô nồi 60ml nước mắm, phần ớt đã băm nhuyễn, 1/2 muỗng canh muối hạt và thường xuyên khuấy đều, nêm và nếm lại nước mắm cho hợp khẩu vị kế tiếp để khoảng 10 - 15 phút bỏ phần nước con đường nguội hẳn.

Ngâm cóc

Xếp đầy cóc vào hủ thủy tinh, sử dụng muỗng cho chỗ ớt băm lên trên mặt phần cóc. Sau đó đổ nước mắm con đường vào mang đến ngập phần cóc.Đóng nắp và bảo quản cóc trong chống mát tủ giá để hoàn toàn có thể dùng lâu hơn. Cóc ngâm thường xuyên 1.5 - 2 ngày là có thể dùng được.

Thành phẩm

Cóc ngâm có vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt, vị cay cay của ớt, làm thịt cóc giòn ngon vẫn là món nạp năng lượng vặt hết sức thú vị cùng được thương yêu đấy! cùng vào nhà bếp thử ngay nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình và bằng hữu nào.
Điện vật dụng XANH xin mang đến bạn bí quyết làm cóc dìm chua ngọt đơn giản và dễ dàng dễ làm cho ngay trên nhà. Hi vọng với công thức chi tiết này, các bạn sẽ có đầy đủ khoảnh khắc tuyệt vời và hoàn hảo nhất với mái ấm gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!
gợi ý nấu khó khăn hiểu, không làm được cách làm nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên vật liệu khó tìm, không biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: cóc dìm chua ngọt, biện pháp làm cóc dìm chua ngọt, cóc dạ dày ngâm chua ngọt, các món dìm chua ngọt, cóc ngâm