Cách nấu xôi gấc đậu xanh

     

Xôi gấc là món ăn ngon truyền thống lịch sử của người việt Nam, trong các thời điểm dịp lễ tết phần đông nhà nào cũng nấu 1 dĩa xôi để dâng lên ông bà tổ tiên. Thời nay trong các lễ đám cưới, thôi nôi fan ta cũng thường mời khách bằng món xôi gấc đậu xanh này. Mặc dù món ăn phổ biến như thế được mọi người yêu thích rất có thể dùng có tác dụng món điểm tâm bữa sớm nhưng khi hỏi về cách nấu bếp xôi gấc đậu xanh thì đa số rất ít bạn biết. Thời buổi bây chừ hóa chất ô nhiễm và độc hại tràn ngập khắp địa điểm thì bọn họ cũng nên trang bị cho bạn kiến thức để có cách nấu bếp xôi gấc ngon nhất và an ninh cho cả gia đình là rất nên thiết. Lúc này nhân lúc ngày tết giáp với hieuvecon.vn sẽ reviews tới chúng ta gần xa cách nấu xôi gấc đỗ xanh ngon nhất vừa thơm vừa dẻo lôi cuốn vô cùng, nào các bạn cùng theo dõi và quan sát nha.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi gấc đậu xanh

*
Cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon duy nhất vừa thơm vừa dẻo lôi kéo vô cùng

Nguyên liệu cần cho bí quyết nấu xôi gấc đậu xanh:

– Gạo nếp ngon: 300 gram

– Gấc chín: 1 trái

– Đậu xanh cà không bẩn vỏ: 100 gram

– Rượu trắng: 100 ml, đường cát: 80 gram.

– 1 cái khuôn.

*
Nguyên liệu nên cho cách nấu xôi gấc đậu xanh

Các bước tiến hành cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon:

Bước 1: xử lý gạo nếp và đậu xanh

– Gạo nếp nhặt sạch rồi đổ vào rá vo với nước lạnh, tiếp đến đổ vào chậu nước nhỏ ngâm khoảng chừng 8 – 10 tiếng đồng hồ thời trang (để qua đêm thì càng tốt) chờ cho gạo nở mềm thì mang ra vo lại, rôi khiến cho ráo giảm nước.

– Lấy một chiếc chậu khác ta cho đậu xanh vẫn cà không còn vỏ vào ngâm khoảng tầm cỡ 3 – 4 giờ đồng hồ cho mềm ra. Khi đậu xanh hơi mềm ta cho vào nồi hấp hay nấu bếp chín tùy ý, tiếp nối dùng muỗng tiến công nhuyễn.

– kế tiếp đổ đậu vẫn tán nhuyễn vào chảo xào chung với mức 40 gram đường cát. Trường hợp thích ăn uống ngọt ta hoàn toàn có thể cho thêm 1 ít con đường nữa.

– Để bao gồm cách nấu ăn xôi gấc đậu xanh ngon buộc lòng bọn họ phải xử lý gạo nếp cùng đậu xanh quả thật trên nhé.

*
Xử lý gạo nếp và đậu xanh

Bước 2: Sơ chế gấc

– Trái gấc chín ta xẻ làm hai, rồi dùng muỗng nạo mang phần ruột bên trong, bỏ vô 100 ml rượu trắng cần sử dụng tay bóp kế tiếp để chỗ thông thoáng chừng 8 tiếng.

Mách nhỏ: nếu còn muốn nấu xôi gấc cấp tốc chóng bọn họ nên sẵn sàng nguyên liệu từ tối ngày hôm trước ngâm tới sáng sau nấu là vừa.

*
Sơ chế gấc có tác dụng xôi

Bước 3: thực hiện cách nấu ăn xôi gấc đậu xanh

– sau khoản thời gian ngâm gấc với rượu ngừng ta lược mang phần giết thịt gấc red color còn hạt cứng nhiều loại bỏ. Đem phần thịt gấc đi trộn số đông với gạo nếp.

Xem thêm: Địa Chỉ Ip Động Là Gì? Là Gì? Ip Tĩnh Và Ip Động Khác Nhau Như Thế Nào

– Đổ gạo nếp đã trộn gấc vào một chiếc chõ đưa theo đồ chín giống hệt như các loại xôi khác.

– lúc xôi sẽ chín ta đem đũa bự đánh xôi gấc lên đến tơi mọi đồng thời tạo nên hơi nước cất cánh bớt, xôi đã khô rộng một chút. Liên tiếp trộn nốt phần mặt đường cát sót lại vào vào xôi, đánh đầy đủ một lần nữa.

– cho xôi vào loại khuôn đã sẵn sàng sẵn, cứ đổ một tấm xôi dày rồi cho tới một lớp đậu xanh tán nhuyễn rồi lại cho tới lớp xôi, cứ xen kẽ như vậy nhé.

*
Thực hiện giải pháp nấu xôi gấc đậu xanh

Yêu cầu thành phẩm món xôi gấc đậu xanh

– Món xôi gấc với màu sắc sắc ưa nhìn nhìn khôn cùng hấp dẫn, rất ngon.

– Xôi gấc đậu xanh dẻo mềm và thơm kết phù hợp với đậu xanh rất cuốn hút đấy nhé.

– Xôi gấc đậu xanh một món ăn khá đầy đủ năng lượng quan trọng cho chúng ta đặc biệt vào bữa sáng.

*

Chú ý khi làm cho món xôi gấc đậu xanh

– Để món xôi gấc được mềm ngon cùng dẻo hơn trước khi nấu các bạn nên dìm gạo trước nhé.

– cần lựa lựa chọn 1 quả gấc chín đẹp không trở nên hỏng, bị thối mặt trong, màu sắc đẹp mắt.

– Đậu xanh nên chọn mua loại đậu vẫn đãi sạch vỏ hoặc các bạn tự cài đặt đậu xanh có vỏ về đãi sẽ thơm ngon hơn.

Video hướng dẫn phương pháp làm xôi gấc đậu xanh

https://youtu.be/Ayg0xiZ3nq0

Xôi gấc đậu xanh ăn uống rất thơm ngon, bao gồm vị ngọt của đường, hương vị bùi bùi của đậu xanh, đảm bảo an toàn ăn qua một lần là vẫn nhớ mãi. Một món nạp năng lượng ngon mà lại bổ dưỡng, hợp dọn dẹp và sắp xếp thì tại sao bọn họ không nấu để đãi anh chị mình nhỉ? hieuvecon.vn vừa dứt cách nấu ăn xôi gấc đậu xanh ngon độc nhất vừa thơm vừa dẻo thu hút vô cùng. Chúc mọi bạn thành công!