Cách nấu lẩu hải sản chua cay

     

Lẩu hải sản hoàn toàn có thể xem là món nạp năng lượng đem luôn luôn phải có của phần đông bữa tiệc. Vào hồ hết ngày cuối tuần gia đình bằng hữu hội tụ bên nhau, thuộc nhau hưởng thụ món lẩu thơm ngon vừa trọng điểm sự truyện trò bên nhau.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu hải sản chua cay

Cách nấu bếp lẩu thủy sản không cạnh tranh và bất kì ai cũng có thể làm được, chỉ cần chuẩn bị không thiếu nguyên liệu và phương pháp nấu lẩu thơm và ngon thì đã có thể cùng gia đình đồng đội thưởng thức.

Nguyên liệu:

Tôm tươi (chuẩn bị tôm to): 500 gram;Mực tươi: 300 gram;Ngao: 500 gram;300 gram thịt cá trắm cắt lát (hoặc rất có thể thay bởi thịt cá vược, cá hồng cũng khá ngon);1 kilogam xương ống (hoặc sườn);Nấm nạp năng lượng kèm: 300 gram mộc nhĩ kim châm, nấm mèo hương, nấm mèo hải sản;Các các loại rau ăn cùng tùy mê thích như: rau xanh cần, rau muống, cải thảo, súp lơ…Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi;2 quả cà chua nhỏ, thái múi cau;Nửa trái dứa ương;Hành, tỏi, sả, ớt;Bún: 1kg;

Cách làm

Bước 1: sơ chế nguyên liêu

Thịt bò, làm thịt heo rửa sạch cắt lát mỏng; Tôm, mực, sò có tác dụng thật sạch;Cá thái theo từng lát mỏng; rau nhặt sạch, rửa với nước nhằm riêng;Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn; nấm mèo rửa sạch.

*

Bước 2: Nước dùng lẩu hải sản

Đầu tiên xương cài về chúng ta xối qua với nước lạnh, kế tiếp chần sơ qua nước sôi để lấy hết hóa học bụi, bẩn ra. Sau khi chần xong, bạn tiếp tục xối xương qua nước lạnh để xương sạch và hết mùi hôi.

Bắc nồi đun nấu lẩu lên nhà bếp và phi sơ qua hành tím, sả cây đập dập cắt từng khúc một ngắn, lá chanh. Sau đó, chúng ta đổ nước vào nồi với thả xương vào ninh trong khoảng 30 – 45 phút.

Xem thêm: Những Nhân Vật Mạnh Nhất Marvel Comic, Những Nhân Vật Mạnh Nhất Marvel

Khi ninh được khoảng 20 phút, các bạn nêm gói hương liệu gia vị nêm lẩu Thái vào (hoặc chai gia vị nấu lẩu thái phần đông được). Thực tế loại hương liệu gia vị này đã cho đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Tuy nhiên, bạn có thể nêm lại một ít cho tương xứng với khẩu vị của mình.

*

Bươc 3: Thêm hải sản và rau

Khi nước dùng thủy hải sản đã được, hôm nay bạn chỉ vấn đề trút nước dùng ra một nồi chuyên dùng để làm nấu lẩu với nấu bên trên ngọn lửa liu riu của bếp gas mini hoặc bếp cồn.Hải sản, quả cà chua thái múi cau cùng rau, nấm chúng ta để riêng ra tô sạch.Khi nước lẩu sôi, bạn thả thủy hải sản vào trước. Khi nước sôi trở lại và thủy hải sản chín, bạn thả nấm, rau củ vào đợi mềm rồi thưởng thức.Ăn kèm lẩu cùng với mì hoặc bún tươi hầu hết được.

Bước trình bài xích và thưởng thức

Lẩu thái thủy sản được ăn uống chung với các loại rau xanh như: rau củ cần, rau muống, cải thảo, súp lơ,… chấm cùng với nước mắm nam ngư mặm vài ba lát ớt nhỏ tuổi giúp kích mê thích khẩu vị của chúng ta nhiều hơn. Tùy thuộc theo sở thích chúng ta có thể ăn cùng với bún hoặc mì.

*

Và trên đây là những bước tiến hành món lẩu hải sản thơm ngon tại nhà mà bạn có thể thực hiện nay một cách đối chọi giản, bạn có thể nấu vào dịp vào cuối tuần hoặc các dịp nghỉ lễ hội để gia đình quay quần cùng mọi người trong nhà cùng nhau trải nghiệm món lẩu thơm ngon với làn sương ngây ngút. Chúc bạn thành công.