Cách nấu lẩu cá kèo

     

Lẩu cá kèo chua ngọt ăn với bún và các loại rau củ thanh mát, quan trọng đặc biệt không thể thiếu hụt măng chua giòn giòn chắc hẳn rằng sẽ là một trong món tiêu hóa hết ý cho ngày mưa lạnh. Vậy vì ra bên ngoài quán ăn, bạn thử dành thời gian học cách đun nấu lẩu cá kèo bằng chính những nguyên liệu tự sẵn sàng để đón tiếp gia đình.

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá kèo

*
*

Lẩu cá kèo là món ăn bình dân nhưng đầy hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cá kèo hết sức giàu vi-ta-min và những khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho, vi-ta-min B2, vi-ta-min D với vitamin E. Đây là các loại cá thuộc bọn họ cá bống trắng gồm tính bình, vị ngọt mặn, tác dụng tốt trong vấn đề trừ đàm, góp xương chắn chắn khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai, lợi sữa đề nghị thường được áp dụng để nâng cao sức khỏe, nhất là những bà bầu.

Nếu bạn là 1 “fan cuồng” của cá kèo với muốn thưởng thức hương vị chua ngọt thơm ngon thì lẩu cá kèo măng chua đó là gợi ý giành riêng cho bạn. Hãy cùng nhà bếp Trưởng Á Âu vào bếp tiến hành món ăn uống đầy thu hút này để anh chị em cùng trải nghiệm nhé!


Nội Dung


ẨnHiện
1 chi tiết cách nấu lẩu cá kèo măng chua vừa ngon vừa solo giản1.2 quá trình nấu lẩu

Chi tiết bí quyết nấu lẩu cá kèo măng chua vừa ngon vừa solo giản

Nguyên liệu

Cá kèo: 500gXương ống heo: 300gMăng chua: 200gDứa (thơm): 1/2 tráiCà chua: 2 tráiỚt: 5 tráiSả: 3 câyHành tím: 3 củBún tươi: 1kgCác nhiều loại rau ăn uống kèm: rau muống, rau xanh nhút, kèo nèo, bông bí,…Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

*
*

Chọn các loại rau ăn lẫn lẩu tùy thuộc vào ý thích. Ảnh: Internet

Các cách nấu lẩu

Sơ chế cá kèo

Cá kèo bạn nên chọn những bé to, còn tươi sống. Sau thời điểm mua về đến cá vào thau nước gồm pha chút giấm gạo cùng muối ngâm khoảng 10 phút. Nếu không có giấm chúng ta có thể thay bằng nước cốt chanh cũng được. Đây là giải pháp làm không bẩn cá kèo hết nhớt, không còn tanh đơn giản và hiệu quả. Cá sau thời điểm ngâm lấy ra cọ sạch, để ráo.

Lưu ý, cá kèo nấu ăn lẩu phải để nguyên cả con, không cắt khúc. ước ao cá không giãy giụa khi cho vào nồi lẩu, các bạn hãy ngâm cá vào một xô nước đá lạnh để cá cứng lại, không bơi được.

*
*

Muối với giấm giúp làm cho sạch nhớt cá kèo hiệu quả. Ảnh: Internet

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Xương ống heo ngâm với nước muối bột loãng rồi rửa sạch. Chần qua xương qua nước sôi để sa thải tạp hóa học và hương thơm hôi.

Cà chua giảm múi cau, dứa cắt lát mỏng. Sả tước vỏ ngoài, cọ sạch, băm nhuyễn. Hành tím bóc tách vỏ, băm nhuyễn.

*
*

Cà chua cắt múi cau. Ảnh: Internet

Các một số loại rau cùng hoa ăn uống lẩu nhặt quăng quật lá úa rồi rửa sạch, nhằm ráo.

Nấu nước cần sử dụng lẩu

Xương ống heo sau thời điểm sơ chế bỏ vô nồi cùng với 3 lít nước. Bắc lên phòng bếp và hầm khoảng tầm 1 tiếng để lấy nước dùng lẩu. Lưu giữ ý, trong quá trình hầm xương, liên tiếp vớt bong bóng để nước dùng được trong.

Xem thêm: Điểm Quá Các Đội Hình Mạnh Nhất Đấu Trường Chân Lý 9.24, Xếp Hạng Top 8 Đội Hình Mạnh Nhất Bản 9

Bắc một nồi khác lên bếp, cung cấp nồi một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, đến hành với sả băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ. Kế đến, đổ nước hầm xương vào cùng nấu chung với dứa cùng măng chua.

*
*

Điều chỉnh lượng nước lẩu cho tương xứng với số lượng người dùng. Ảnh: Internet

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, nêm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm. Nấu cho đến khi sôi lại, bạn cũng có thể nêm nếm gia vị một lần nữa để tương xứng với khẩu vị người dùng rồi tắt bếp.

Hoàn thành & thưởng thức

Khi ăn, múc nước sử dụng ra nồi chăm nấu lẩu, bật nhà bếp nấu mang đến sôi lên rồi thả cá kèo vào. Khi cá chín, nhúng rau ăn kèm vào nồi lẩu, sử dụng nóng cùng với bún tươi. Bạn nhớ sẵn sàng thêm chén nước mắm ngon gồm thêm ớt thái lát để chấm mang lại đậm đà nhé.

Thịt cá kèo phệ ngọt chấm vào nước mắm nam ngư ớt mằn mặn, húp thêm miếng nước lẩu chua cay, đảm bảo bạn sẽ xuýt xoa về độ thơm ngon của món ăn này.

*
*

Lẩu cá kèo có hương vị thơm ngon, lôi kéo khó ai hoàn toàn có thể chối từ. Ảnh: Internet

Bí quyết và lưu ý

Cá kèo đề xuất còn sinh sống khi cho vào nồi lẩu sẽ tạo thêm vị thơm ngon và cuốn hút của món ăn.Để cá ko giãy giụa khi cho vào nồi nước lẩu đang sôi, các bạn hãy cho cá vào trong một cái đĩa rồi đậy vung lên trên. Sử dụng vung gạt cá vào nồi rồi cấp tốc tay bít nắp vung lại, đè và giữ chặt trong vài phút cho đến khi ko nghe thấy cá hễ đậy.Đặc trưng của các loại lẩu cá là thường sẽ có vị tanh nên trong quá trình nấu, bạn hãy thêm vào vài trái ớt để át đi vị tanh này.Khi cài đặt măng chua nên lựa chọn loại măng tất cả màu vàng nhạt, nước ngâm trong, có vị chua vừa phải, không bị mềm nhũn với bốc mùi hương lạ.Các các loại rau ăn với lẩu không ráng định, tùy vào sở thích người tiêu dùng mà các bạn lựa chọn nhiều loại rau phù hợp.

Cách nấu ăn lẩu cá kèo măng chua không cực nhọc thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị khá đầy đủ nguyên liệu và làm đúng theo quá trình hướng dẫn trên đây là sẽ có ngay nồi lẩu ưng ý. Thưởng thức lẩu cá kèo với những loại rau xanh sẽ đưa về hương vị thanh mát của món ăn. Bên cạnh ra, còn nếu không thích măng chua, chúng ta cũng có thể biến tấu cùng với món lẩu cá kèo lá giang cũng khá hấp dẫn.

Nếu gồm dự định sale lẩu cá kèo hay các món lẩu được không ít người yêu thích hiện giờ như lẩu hải sản chua cay, lẩu cua đồng, lẩu con gà nấu nấm,… bạn có thể đăng ký kết lớp Chuyên đề Lẩu của Bếp Trưởng Á Âu để có được bí quyết nấu lẩu chuẩn chỉnh vị. Điền tin tức vào form bên dưới hoặc tương tác tổng đài 1800 6148 (miễn phí tổn cước gọi) nhằm được tư vấn chi tiết về khóa học.