CÁCH NẤU CHÈ LONG NHÃN

Vào đều ngày htrần nóng giãy mà lại được trải nghiệm chén bát trà phân tử sen long nhãn thơm và ngon, ngọt đuối, tẩm bổ thì thiệt tuyệt vời nhất. Vị ngọt thơm cùng tkhô nóng non của món trà long nhãn phân tử sen sẽ khiến từng thành viên trong gia đình bạn phải mê mệt. Nhưng chúng ta đã hiểu phương pháp thổi nấu món trà hạt sen ngon chuẩn chỉnh vị độc nhất chưa? Bài viết tiếp sau đây đã khuyên bảo chúng ta giải pháp nấu ăn chè hạt sen long nhãn ngon tuyệt đối nhằm chiêu đãi người thân tức thì lúc này nhé!


*
*

Chnai lưng hạt sen long nhãn – món nạp năng lượng cung đình dùng làm tiến vua thời xưa

Tương truyền, chè phân tử sen long nhãn là món nạp năng lượng cung đình xưa. Nhãn lồng Hưng Yên lừng danh thơm ngon chính là món nạp năng lượng quý nhằm tiến vua thời xa xưa. hotline là “long nhãn” vị khi nấu bếp xong xuôi, hầu như hạt chè chú ý nhỏng đôi mắt Long. Chè cổ phân tử sen nhãn lồng làm bếp hết sức kì công, vì chưng vậy đấy là món hay nhằm đãi khách quý. không chỉ vậy, chè phân tử sen cũng mang các tính năng quý đến sức khỏe nhỏng điều trị bệnh mất ngủ, tiêu hóa kém, đầy bụng, chống oxy hóa, thẩm mỹ da… vì vậy, món ăn uống này càng được coi là “thần dược” cho sức mạnh nhỏ người.

Bạn đang xem: Cách nấu chè long nhãn

Cách tiến hành món trà long nhãn phân tử sen

Nguyên liệu làm bếp chè long nhãn phân tử sen

– 100 hạt sen tươi vẫn làm sạch, bỏ tim

– 100 trái nhãn lồng

– 0,5 kg mặt đường phèn

– 3 ống vani

Cách làm bếp trà phân tử sen long nhãn ngon chuẩn chỉnh vị

Cách 1: Nấu phân tử sen

– Đổ phân tử sen đã sơ chế vào một trong những nồi nước Khủng, bắc lên nhà bếp với bật lửa nhỏ tuổi đung nóng nhằm hạt sen chín gần như, lúc nở ra không bị nát. Lúc hạt sen chín, lựa phần lớn phân tử đang nngơi nghỉ bung với cần sử dụng đũa gắp thủng thẳng ra bên ngoài.

– Sau Khi đang vớt hết hạt sen, đến 0,5 kilogam mặt đường phèn vào vào nồi nước phân tử sen cùng nấu ăn chảy (mang lại khoảng 1 lít nước), nếu nước rút lại thì chúng ta có thể thêm nước vào. Thử lại chất ngọt của nước phân tử sen cho đủ mồm.

– Đường tan hết, chúng ta thủng thẳng vứt phân tử sen chín vào, đun hiu hiu trên lửa nhỏ dại để phân tử sen thấm con đường rảnh nhưng ko nát. Cho thêm 3 ống vani đang sẵn sàng vào.

– lúc phân tử sen mượt và thấm ngọt, chúng ta vớt không còn phân tử sen ra tô để rời ra.

Xem thêm: Gia Vị Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây, Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây

*
*

Các nguyên vật liệu để nấu bếp trà phân tử sen long nhãn. (Ảnh: Internet)

Cách 2: Sơ chế nhãn lồng

– Nhãn lồng nên lựa chọn một số loại trái to, cơm trắng dày, thô. Bạn cọ sạch sẽ nhãn lồng, tách vỏ phía bên ngoài.

– Lấy tăm xuất xắc cần sử dụng một mũi dao rất nhỏ dại, mỏng mảnh nhằm tách bóc hạt ra khỏi cùi nhãn. Lưu ý dịu tay, cẩn trọng Khi đem hạt ra nhằm cùi nhãn không biến thành rách, ko dập nát.

Bước 3: Lồng phân tử sen vào cùi nhãn

– Lấy từng hạt sen thnóng ngọt và nhét vào quả nhãn đã tách phân tử sinh sống bước trên. Nhãn đang ôm gọn phân tử sen bên trong chú ý siêu đẹp mắt. Lặp lại làm việc cho đến lúc không còn vật liệu.

– Tiếp kia, đổ toàn bộ phần nhãn quấn hạt sen trở về vào nước trà sen mang lại thấm ngọt. Để thiệt nguội với cho vào tủ rét khoảng tầm 1-2 tiếng thì có thể lấy ra sử dụng tức thì.

Cách 4: Thưởng thức chè phân tử sen

khi dùng, chúng ta múc chè ra chén bát nhỏ cùng hưởng thụ. Nước chè thơm phức hương thơm nhãn lồng vừa tkhô nóng mát vừa mang vị ngọt tự nhiên và thoải mái mát lịm. Chè hạt sen nhãn lồng buộc phải dùng giá đã ngon rộng.