Cách nấu canh bí đao

     

Bí xanh tất cả vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, làm mát ruột, lợi tiểu, giải độc cùng giảm mập hiệu quả. Đây thuộc là nguyên liệu được áp dụng nhiều trong số món canh. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp và tiến hành ngay món canh bí xanh chay thơm ngon, thanh sạch và tẩm bổ nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu canh bí đao


Canh túng đao chay đơn giản

Nguyên liệu có tác dụng Canh bí đao chay đơn giản và dễ dàng Cho 2 người

túng bấn đao 1 trái (500gr) Tỏi 2 tép Hành lá 1 nhánh muối hạt 50% muỗng coffe hạt nêm chay 1/2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống canh bí đao chay

Sơ chế những nguyên liệu

Bí đao gọt quăng quật vỏ, cọ sạch, thái theo từng lát nhỏ.Tỏi lột quăng quật vỏ, rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt cho chỗ lá quà và cội rễ, rửa sạch mát rồi giảm nhỏ.
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Canh túng bấn đao chay đối kháng giản
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Canh túng đao chay đối kháng giản
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Canh bí đao chay đơn giản

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, hóng dầu nóng, bạn cho tổng thể phần tỏi xay vào đảo đều cho đến lúc tỏi dần đưa sang màu sắc nâu và tỏa mùi thơm thì bạn cho túng bấn đao vào. Đảo đều trong vòng 2 phút.Sau 2 phút, chúng ta cho vào 500ml nước, nêm thêm 1/2 muỗng canh gia vị hạt nêm chay, 1/2 muỗng coffe muối. Nấu thêm 5 phút, bạn nêm nếm lại đến hợp khẩu vị gia đình rồi mang đến hành lá cắt nhỏ tuổi vào với tắt bếp.

Thành phẩm

Món canh túng bấn đao chay đơn giản và dễ dàng đã ngừng với hương thơm hấp dẫn, túng thiếu đao mềm, có blue color tươi rất hấp dẫn. Canh vừa ăn, thanh đạm phù hợp để bổ sung vào thực đơn từng ngày giúp thanh lọc khẩu vị các thành viên mái ấm gia đình bạn.

Nguyên liệu có tác dụng Canh túng thiếu đao chay đậu hũ cho 2 người

túng bấn đao 1 quả (400gr) Đậu hũ 200 gr Hành tím 2 củ Dầu ăn uống 2 muống nêm canh hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ bột ngọt)

Sơ chế những nguyên liệu

Bí đao gọt quăng quật vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.Hành tím lột gọt vỏ và cắt cho chỗ gốc rễ, rửa sạch, thái theo từng lát mỏng.Đậu hũ cọ sạch, cắt thành khúc hình vuông vắn vừa ăn.

Xào túng bấn đao

Bắc nồi lên bếp, cho vào tầm khoảng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, ngóng dầu nóng, bạn cho hành tím cắt lát vào, hòn đảo đều đến lúc hành chuyển sang màu sắc nâu với tỏa mừi hương thì cho túng đao vào, đảo đều.Nêm thêm 1 muỗng canh muối, một nửa muỗng coffe bột ngọt và liên tiếp trộn hồ hết để túng bấn đao thấm gia vị.

Nấu canh

Sau 5 phút, các bạn cho vào 400ml nước. Nấu khoảng 5 phút, túng thiếu dần chuyển sang màu rubi xanh và hơi mềm thì bạn cho đậu phụ vào.Bạn nấu tiếp 3 phút nữa, cho một muỗng coffe tiêu vào, nêm nếm lại đến hợp khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

Thành phẩm

Canh bí đao chay đậu hũ sau khi xong có màu kim cương xanh bắt mắt, ăn điểm xuyến thêm một xíu màu trắng của đậu hũ khôn xiết hấp dẫn.Khi thưởng thức, bí đao mềm, thấm gia vị kết hợp cùng đậu hũ quyến rũ và mềm mại cực gợi cảm mang đến cho mình và gia đình một món canh không đông đảo ngon miệng ngoài ra bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm Canh túng bấn đao chay nấm mang lại 2 người

túng thiếu đao 500 gr Đậu hũ 100 gr Sườn non 200 gr mộc nhĩ bào ngư 100 gr mộc nhĩ mèo 100 gr nấm mèo rơm 200 gr Bột mì 20 gr phân tử nêm/ tiêu 1 không nhiều Ớt bột một nửa muỗng coffe

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn thiết lập nấm rơm tươi ngonBạn hãy chọn mua phần đa cây nấm vẫn còn búp, không nở, khi bóp tương đối cứng, có ngoài mặt hơi tròn hoặc hình trụ.Đồng thời, nhằm món ăn đẹp mắt thì bạn nên chọn những cây nấm mèo có kích thước đồng số đông nhau.Ngoài ra, bạn nên chọn lựa mua các loại nấm rơm bao gồm màu đen hoặc màu xám, vì những các loại này hay sẽ nạp năng lượng sẽ ngon, vị ngọt thanh rộng so với loại nấm màu trắng.Cách chọn thiết lập nấm bào ngư ngonBạn nên chọn lựa những cây nấm bao gồm phần thân chắc, phần mũ mộc nhĩ to, không xẩy ra rách hoặc nát.Những cây mộc nhĩ ngon thông thường có phần chóp bị lõm nhẹ và dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.Ưu tiên chọn phần đông cây nấm bào ngư mọc thành nhiều với nhau, tươi và khi ngửi bám mùi nấm sệt trưng.Cách chọn cài đặt nấm mèo ngonBạn hãy chọn mua nấm mèo mèo bao gồm phần tai to, dày với phần nơi bắt đầu ít mộc nhĩ con.Ưu tiên chọn rất nhiều cây nấm có màu hổ phách sậm, mặt phẳng hơi bóng cùng mặt nấm dưới có màu cafe sữa.Hạn chế chọn đều cây nấm gồm màu thừa đen, bởi loại này rất có thể bị nhũn nát lúc ngâm nước và ít giòn hơn.

Sơ chế những nguyên liệu

Bí đao cắt quăng quật vỏ, rửa sạch, cắt thành khúc dày khoảng tầm 2 lóng tay. Sau đó, khoét dồn phần ruột đi.Bạn ngâm nấm mèo nội địa lạnh khoảng chừng 10 phút, sau đó, vớt ra rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Mách nhỏ:Để mộc nhĩ mèo nở, bạn chỉ việc ngâm nội địa lạnh khoảng tầm 10 - 20 phút, tối đa là khoảng 3 tiếng. Vày nếu ngâm quá thọ thì các chất độc tất cả trong nấm đã sản hình thành và gây hư tổn đến sức khỏe của bạn.Tuyệt đối ko ngâm cùng với nước nóng vị nước nóng đã kích thích chất độc trong mộc nhĩ dễ gây nên ra ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm: Boss Cuối Chiến Hạm Hải Tặc Đen Tên Là Gì? ? Đáp Án Trắc


Để làm giảm bớt mùi hôi của mộc nhĩ rơm cùng nấm bào ngư thì chúng ta nên ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng chừng 5 - 10 phút, rồi vớt ra để ráo nhé.Sườn chay ngâm trong nước khoảng chừng 5 phút rồi vớt ra, ráng khô cùng để ráo rồi dìu dịu xé thành rất nhiều sợi mỏng. Sau thời điểm xé dứt thì cắt nhỏ. Tương tự, mộc nhĩ bào ngư chúng ta cùng xé và giảm nhỏ.

Trộn nhân nấm

Bạn mang lại sườn chay, nấm bào ngư cắt nhỏ dại và đậu hũ vào cối rồi giã nhuyễn.Sau khi tất cả hổn hợp này đã nhuyễn thì bạn cho toàn cục nấm mèo băm nhuyễn, 2 muỗng coffe hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn thiệt đều hỗn hợp này.

Nhồi bí

Bạn cần sử dụng muỗng múc nhân nhồi vào phần hạt sẽ được lấy ra của túng bấn đao, lần lượt nhồi không còn phần nhân vào toàn bộ khoanh bí đao.Sau khi đã hoàn thành, các bạn dặm một tờ bột mì lên bề mặt phần nấm mèo nhồi để tăng cường độ kết bám của phần nhân này nhé.

Xào nấm

Bắc nồi lên bếp, bỏ vào 2 muỗng dầu ăn, hóng dầu nóng, bạn cho mộc nhĩ rơm vào và xào trong khoảng 3 phút.

Nấu canh

Sau 3 phút, các bạn đổ vào tầm 500ml nước và cho vào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe hạt nêm. Nấu khoảng tầm 5 phút thì nước sôi, bạn nhẹ nhàng thả tất cả bí đao nhồi vào.Sau khoảng 5 phút, túng thiếu đao cùng nấm đã chín, bạn nêm nếm lại cho đủ khẩu vị và tắt bếp.

Thành phẩm

Canh bí đao chay mộc nhĩ sau khi hoàn thành có màu sắc dễ nhìn và mùi thơm đầy quyến rũ, hòa quấn giữa túng đao với nấm khôn xiết dễ chịu.Bí đao vẫn duy trì được độ xanh tươi, vị ngọt khi nếm demo hòa quyện thuộc nhân nấm vô cùng vừa ăn, mùi vị thanh đạm, hiếm hoi giàu mỡ góp thanh lọc khẩu vị cho bữa ăn mái ấm gia đình thêm ngon miệng.

Nguyên liệu làm Canh túng bấn đao đậu phộng mang đến 2 người

túng thiếu đao 1 trái (500gr) Đậu phộng tươi 300 gr (lạc) Hành tím 2 củ Hành lá 3 nhánh Dầu ăn 1 muỗng canh bột canh 1 muỗng coffe hạt nêm 1 muỗng coffe

Sơ chế các nguyên liệu

Bí đao gọt bỏ vỏ, rửa không bẩn rồi thái thành khúc, đào thải phần hạt và cắt sợi mỏng.Hành tím lột bỏ vỏ và gốc rễ, rửa sạch mát rồi giảm lát. Hành lá cắt cho chỗ lá tiến thưởng úa, rửa sạch mát rồi cắt nhỏ.Đậu phộng rửa qua không ít nước cho sạch sẽ bùn khu đất rồi vớt ra nhằm ráo. Sau đó, tách bóc đậu phộng để lấy hạt.

Giã với xào đậu phộng

Cho hạt đậu phộng vào cối cùng giã nhuyễn.Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu lạnh cho toàn bộ hành tím vào và hòn đảo đều đến lúc hành tím dẫn đưa sang gray clolor vàng với tỏa hương thơm thì mang đến đậu phộng đã xay nhuyễn vào.

Nấu canh

Sau lúc xào đậu phộng, cho vào tầm khoảng 500ml nước, nêm thêm 1 muỗng cafe bột canh, 1 muỗng cafe hạt nêm. Nấu trong khoảng 15 phút thì cho toàn cục bí đao vào và thường xuyên nấu thêm 5 phút nữa.Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn, đến hành lá vào với tắt bếp.

Thành phẩm

Canh túng đao lạc đã chấm dứt với màu sắc tươi xanh đã mắt và mừi hương nồng nàn. Khi thưởng thức, các bạn sẽ cảm nhận ra vị đậm đà và hơi khủng từ đậu phộng vô cùng lạ mồm cho bữa tiệc ngày nạp năng lượng chay không còn nhàm chán nữa.

Cách chọn mua túng bấn đao tươi ngon

Những quả túng đao ngon là đa số quả to, gồm lớp vỏ căng mọng, color xanh.Bạn nên tiêu giảm chọn hồ hết quả bí đao có màu xanh quá đen, do chúng thường là hầu hết quả già, có rất nhiều hạt cùng khi nạp năng lượng sẽ hơi chua.Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra bằng phương pháp cầm bọn chúng thử, nên lựa chọn những quả cầm cố chắc tay với hơi nặng nề nhé.

Cách chọn download đậu hũ tươi ngon

Bạn nên chọn lựa những miếng có white color ngà, không nên chọn những miếng bao gồm màu vượt trắng hoặc thừa vàng, vì chúng rất có thể thể cất thạch cao, không giỏi cho mức độ khỏe.Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách cầm bọn chúng thử, nên lựa chọn những miếng đậu khi chũm nhẹ tay, mặt phẳng mềm mại và không bị chảy nhớt.Đồng thời, để đảm bảo chất lượng đậu phụ bạn nên chọn mua nghỉ ngơi những cửa hàng uy tín, gồm thương hiệu và thời hạn sử dụng cụ thể nhé.Hoặc bạn có thể tự làm đậu hũ tận nơi theo hướng dẫn chi tiết từ Điện máy XANH theo liên kết dưới đây.
Với phía dẫn thực hiện 4 món canh bí đao chay vững chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công, mang đến bất ngờ cho những thành viên mái ấm gia đình và làm đa dạng bữa ăn hằng ngày. Điện sản phẩm công nghệ XANH chúc các bạn thành công.*Tham khảo phương pháp và hình ảnh từ kênh YouTube Vegan TV, Hồng Nhôm, kỹ năng và kiến thức Đời Sống với Bà nội trợ Việt.