Cách nấu bún riêu cua ngon

     

*

Nguyên liệu nấu nướng bún riêu cua

1kg bún tươi400 gram cua đồng100 gram giết xay50 gram tôm khô2 quả trứng gà2 suy bì đậu phụ2 quả cà chuaHành lá, hành khô, tỏi, dấm bỗng, mắm tômGia vị: muối, nước mắm,…Rau sống nạp năng lượng kèm
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ phòng bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ nhà bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học làm bếp Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Hướng dẫn giải pháp nấu bún riêu cua

Bước 1: Đậu phụ sau khoản thời gian mua về bạn mang cọ sạch, nhằm ráo nước rồi thái thành mọi miếng vừa ăn. Sau đó, đem rán chín vàng.

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu cua ngon

Bước 2: quả cà chua rửa sạch, thái múi cau rồi rước xào qua cùng với dầu ăn trong 1 – 2 phút.

Bước 3: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ mai yếm rồi cần sử dụng đũa hoặc que nhỏ tuổi để lấy phần nước màu sinh hoạt mai cua.

Bước 4: Phần thân cua bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng chút muối.

Bước 5: buông bỏ xác cua vào một trong những bát lớn, đổ thêm khoảng tầm 200ml nước lọc vào và dùng tay bóp vơi phần thịt cua. Gạn đổ nước lẫn thịt rẽ vào nồi từ 2 – 3 lần, cho đến lúc trong bát chỉ với phần vỏ cứng.

Bước 6: cho thêm một ít muối, hạt nêm agi ngon vào nồi nước cua vừa lọc. Sau đó, ném lên bếp đun nóng với khoảng lửa vừa. Vừa đun, các bạn vừa sử dụng đũa khuấy dịu tay nhằm riêu cua kết lại và nổi lên hết cùng bề mặt nước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Nhiệm Vụ Tân Thủ Lmht, Liên Minh Huyền Thoại

Bước 7: cần sử dụng muôi vớt hết phần riêu cua nổi ra một chén bát riêng. Sau đó, đổ phần quả cà chua đã được xào sơ sơ qua ở bước 2 vào nồi.

Bước 8: cho 1 thìa mắm tôm và nêm nếm thêm các loại gia vị khác mang đến nồi nước dùng vừa nạp năng lượng rồi đậy kín nắp vung và liên tiếp đun với mức lửa nhỏ.

Bước 9: Trong thời hạn đun nước dùng, bạn tranh thủ làm phần chả tôm để ăn uống kèm. Tôm khô các bạn đem dìm với chút nước nóng cho mượt ra rồi với xay nhuyễn. Sau đó, nêm thêm 100 gram làm thịt xay, 2 quả trứng gà, hành tỏi giã nát và một chút ít hạt nêm vào trộn đều.

Bước 10: Múc từng phần nhỏ tuổi hỗn đúng theo ở cách 9 vào trong nồi nước dùng đang sôi. Đợi chín, phần chả sẽ nổi lên cùng bề mặt nồi nước dùng, từ bây giờ bạn liên tiếp cho đậu phụ đang rán vào cùng một chút ít dấm đột rồi đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 11: Đặt một chảo dầu lên bếp đun sôi rồi mang đến hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho phần nước màu nghỉ ngơi mai cua vào đảo đều rồi tắt bếp. Phần nước này bạn có thể cho luôn luôn vào nồi nước dùng hoặc cũng hoàn toàn có thể cho vào từng chén khi ăn.

*

Như vậy, họ đã làm ngừng nồi nước cần sử dụng ngon tốt để nạp năng lượng bún riêu cua rồi. Bây giờ, bạn chỉ cần chia bún vào từng bát, múc nước dùng, nêm thêm vài miếng riêu cua và chả tôm vào là đã rất có thể mời mái ấm gia đình và đồng đội thưởng thức món bún riêu cua thu hút rồi. HNAAu Đắk Lắk chúc chúng ta và gia thưởng thức ngon miệng! HNAAu Đắk Lắk mời bạn đọc thêm 2 phương pháp nấu bún măng vịt đơn giản và dễ dàng mà không xẩy ra hôi mùi vịt mang đến gia đình biến hóa khẩu vị nhé!