Cách Nấu Bún Măng Vịt

Những ngày chớm đông là thời điểm những món canh, lẩu tuyệt bún phở lên ngôi. Cái thời tiết se se lạnh lẽo như gia vị thêm vào cho các món nạp năng lượng nóng góp thêm phần hấp dẫn. Duy nhất là món bún măng vịt. Đi có tác dụng mệt mỏi, giá cóng từ đầu đến chân mà về tối về được ăn uống một chén bát bún măng thì còn điều gì khác tuyệt vời hơn nữa. Vậy cùng nhẩy vào bếp với nhà bếp Top nhằm học cách nấu bún măng vịt thôi nào.

Bạn đang xem: Cách nấu bún măng vịt

2 cách nấu bún măng vịt miễn chê

Bún măng vịt là món ăn quen thuộc của bạn Việt. Không nhất thiết phải ra mặt hàng quán, tức thì tại nhà bạn cũng có thể tự tay có tác dụng món ăn này nhằm cùng anh chị thưởng thức. Bún măng vịt bao gồm miếng thịt béo ngậy, nước dùng đậm đà và sợi bún mượt dai. Chắc hẳn khi được mời trải nghiệm thì ko ai hoàn toàn có thể chối từ. Cách làm bếp bún măng vịt ngon sẽ hơi mất thời gian. Mặc dù nhiên, từ bỏ tay chế tao sẽ sở hữu đến cho chính mình nhiều yêu cầu thú vị. Đặc biệt sẽ bảo đảm an toàn được sự việc vệ sinh an toàn thực phẩm so với lúc ra sản phẩm quán.

*
2 giải pháp nấu bún măng vịt miễn chê

Bún măng vịt là món ăn được nhiều người yêu dấu nhất là giữa những ngày thu đông này. Nhất là bạn dân miền Trung. Để nấu nướng được món này thường bạn ta sẽ có 2 phương pháp nấu sau đây:

Cách 1 làm bếp bún măng vịt

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Vịt: 1 conMăng tươi: 500 gramBún tươi: 1kgTiết vịt: 2 miếngRau răm, gừng, giá, hành lá, hành phi, chanhMuối, đường, nước mắm,…

Cách nấu ăn bún măng vịt

Bước 1:

Lấy nước cốt của 1 quả chanh hòa với một không nhiều muối rồi rước xát lên bản thân vịt. Gọt vỏ gừng và thái thành khúc rồi cũng xát kỹ lên bản thân vịt. Sau đó, đi rửa sạch cùng với nước và vớt ra rổ để ráo.

Bước 2:

Cho 500 gram măng vào nồi nhỏ tuổi cùng 1 muống nêm canh muối. Đổ nước ngập măng rồi bắc lên bếp đun sôi.

Bước 3:

Luộc măng trong khoảng 40 phút rồi rước xả qua 3 lần nước lạnh. Bóc tách măng thành đầy đủ sợi vừa ăn rồi vớt ra rổ nhằm ráo.

Bước 4:

Cho vịt vào trong 1 nồi khủng để luộc cùng 1 củ gừng chẻ đôi, một ít hành lá, 1 củ hành tây thái nhỏ tuổi và 1 muỗng cafe muối.

*
Những miếng ngày tiết ngọt mát với thịt vịt thơm ngon – cách nấu bún măng vịtBước 5:

Khi vịt chín, bạn tắt phòng bếp rồi vớt vịt ra với xả qua nước đá lạnh để da không xẩy ra thâm đen. Sau đó, dùng dao khủng chặt vịt thành rất nhiều miếng vừa ăn. Khó hiểu hơn bạn cũng có thể lọc giết mổ vịt và thái thành từng lát mỏng manh sẽ dễ ăn uống và nhìn khá là ưa nhìn đó.

Bước 6:

Bắc một chảo không giống lên nhà bếp rồi đến tỏi giã nát vào phi thơm. Cho tiếp măng vào xào cùng ½ muỗng cafe muối, 2 muỗng coffe nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cafe đường.

Xem thêm: Fernando Torres Wb Review Fifa Online 3 New Engine 2016: Tô, Видео Torres Wb

Bước 7:

Sau lúc măng chín và thấm đầy đủ gia vị, bạn tắt phòng bếp rồi đổ măng qua nồi nước luộc vịt dịp nãy. Cắt tiết vịt thành đều miếng vừa ăn uống rồi cũng thả vào trong nồi nước dùng.

Bước 8:

Bắt nồi nước dùng ra thì nêm nếp hương liệu gia vị cho vừa miệng. Hành lá rửa sạch, thái bé dại và bỏ vô nồi nước dùng. Cọ sạch những loại rau và có tác dụng một chén nước mắm để nạp năng lượng cùng. Bao giờ ăn chúng ta cắt bún ra bát, để thịt vịt đã thái lên chốc. Kế tiếp múc 1 miếng tiết và nước sử dụng còn lạnh tưới lên. Thêm 1 ít rau xanh mùi tuyệt rau thơm nữa thì trái là hay vời.

Nấu ngon rồi nếu muốn mở 1 cửa hàng bún măng vịt thì có thể dùng loại nồi nấu nướng phở bằng điện chuyên dụng này nhé biện pháp 2 thổi nấu bún măng vịt cùng với rượu

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Thịt vịt: 700 gramMăng tươi: 400 gramBún tươi: 1kgHành khô, tỏi, gừngMuối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, màu dầu điều, rượu trắngHành lá, rau răm, rau sống, chanh, hương thơm tàu

Cách thổi nấu bún măng vịt

Bước 1:

Dùng gừng giã nhuyễn hòa với rượu white rồi mang lại vịt vào ngâm trong vòng 15 phút. Sau đó, đem rửa sạch cùng với nước và dùng dao bự chặt thành phần lớn miếng vừa ăn.

Bước 2:

Ướp giết thịt vịt với các gia vị như: muối, nước mắm, hạt tiêu, hành cùng tỏi băm nhỏ tuổi trong khoảng tầm 1 giờ đồng hồ.

Bước 3:

Măng tươi cọ sạch, luộc kỹ, xé thành đầy đủ sợi vừa nạp năng lượng rồi rước xào qua với 1 thìa phân tử nêm.

Bước 4:

Bắc một chảo khủng lên bếp, phi thơm hành khô và bỏ thịt theo lớp vịt vào xào đến săn lại. Sau đó, đổ nước vào hâm nóng cùng một vài lát gừng thái lát.

*
kết quả với bí quyết nấu bún măng vịt 2

Bước 5:

Ninh nước dùng trong vòng 45 phút thì cho măng sẽ xào vào. Đợi nước dùng sôi lại, bạn cho một thìa màu đỏ hạt điều vào với nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 6:

Rửa sạch những loại rau xanh sống và làm một chén nước mắm để nạp năng lượng kèm. Bún măng vịt ăn với chén nước măng gừng đã trở buộc phải ngon mồm hơn không ít đấy. Sau khi đã nấu bếp nước dùng ngừng xuôi, các bạn cho bún vào chén bát rồi múc thịt với nước sử dụng vào là đã rất có thể mời cả nhà thưởng thức được rồi.

Đến đây bạn đã sở hữu 2 giải pháp nấu bún măng vịt thơm ngon ấn tượng rồi đó. Bạn tiếc gì 1 nội dung cho anh em mình để mái ấm gia đình họ cũng có những bữa ăn ấm áp ngay tận nơi thay vày phải ra bên ngoài hàng rét mướt giá. Hãy theo dõi website https://hieuvecon.vn để có những món nạp năng lượng mới hơn bổ sung vào sách nấu ăn của khách hàng nhé. Chúc các bạn thành công cùng với món vịt nấu ăn măng này!