Cách nấu bún mắm chay

     

Nếu đã từng có lần có thời cơ đến với miềnNam, chắc các bạn sẽ không thể quên được hương thơm vị dân gian của món bún mắm. Từ mùi vị của nước lèo được làm từ cá linh, cho tới sự ngọt vị của rau củ sống chấm với món ăn. Toàn bộ đã tạo nên sự món bún mắm dân dã, ấm nồng như sự thân mật của người miền Nam.Qua bài viết này, quán cơm trắng chay ngon Hà Nội- Vị Lai xin trình làng đến quý bạn đọc cách có tác dụng món bún mắm chay, mặn mà hươngvị.

1. Biện pháp nấu bún mắm chay miền Tây

*

Nguyên liệu có tác dụng bún mắm chay miền Tây:

Nguyên liệu làm nước lèo:

1 bắp cải to (bóc kĩ, rửa sạch)Củ cải trắng: 1 củ (rửa sạch, thái miếng tròn ngang theo thân)Củ sắn: 1 củ (rửa sach, xẻ đổi)1 quả lê (gọt vỏ, bổ đôi)Xì dầu hoặc tương đậu nành: 40mlSảỚt tươi (xay nhỏ)Quả su su: 100g (thái nhỏ)Củ cải muối: 1 củ50g chao đóng hộp

Đồ ăn uống kèm:

Tôm chayCá chayNấm hươngNấm đùi gàHoa chuối thái mỏngRau đắngHoa súngGiá đỗNgò gai

Cách làm bếp bún mắm chay miền Tây:

Đầu tiên, ta bắt đầu với bài toán chế đổi thay nước dùng. Cho các loại rau củ củ vẫn thái (bắp cải, củ cải trắng, sắn, cải muối, lê) thuộc 2.5g muối với sả vào trong nồi. Cho một lít nước vào, thêm 1 ít đường rồi đun sôi. Sau đó, cho bé dại lửa, đóng góp nắp, để hầm liên tục trong khoảng chừng 2 tiếng.Sau 2 tiếng, thanh lọc nước dùng và nguyên vật liệu đã đến vào, để ra riêng ra. Đổ nước dùng vào một trong những nồi khác.Bắc chảo lên bếp, mang đến sả cùng ớt vào phi, rồi đến tương đậu nành cùng chao, đảo liên tục.Cho tất cả hổn hợp vừa đảo trong chảo, cùng một ít muối với sả vào nồi nước dùng. Nêm thêm một không nhiều đường để có chút vị ngọt.Sơ chế nấm hương thơm với nấm đùi gà, thái thành từng miếng rồi cho vô chảo xào cùng tôm chay. Khi chín, tạo ra đĩa rồi quăng quật cá chay vào chiên.Rửa sạch mát rau sống, để ráo nước rồi cho vào đĩa.Xếp tôm chay, cá chay, cùng với bún vào tô. Kế tiếp chan nước lèo, trải nghiệm món bún mắm chay khi còn nóng.

Bạn đang xem: Cách nấu bún mắm chay

2. Biện pháp làm bún mắm chay ngũ vị

Với một ít nước dừa phang phất nội địa lèo, kết hợp cùng vị chua của chanh, món bún mắm chay ngũ vị sẽ khiến cho bạn “khó hoàn toàn có thể cưỡng lại” bởi hương vị quyến rũ của nó.

Xem thêm: Cách Chạy Lại Phần Mềm Điện Thoại Samsung, Hướng Dẫn Chạy Lại Chương Trình Android

*

Nguyên liệu có tác dụng bún mắm chay ngũ vị:

200g mắm chay200g cá chay30g tỏi (bóc vỏ, ép nhỏ)30g hành lá (rửa sạch, thái nhỏ)30g sả (băm nhỏ)500ml nước dừa1 trái cà tím (thái nhỏ, ngâm ngập nước muối)2 cây sả500g tôm chayRau sống nạp năng lượng kèm: giá đỗ, hoa chuối, hoa súng, rau diếp cá3-5 quả ớt tưới2 trái chanhBún

Cách có tác dụng bún mắm chay ngũ vị:

Đầu tiên, rước một loại chảo nhỏ, mang lại mắm chay vào cùng với 1 lít nước, nấu trong khoảng 15 phút.Dùng một cái nồi thổi nấu to, mang lại tỏi cùng hành lá, sả vào phi trước. Kế đến, cho nước dừa cùng với 3 lít nước lọc vào rồi cho lên đun sôi.Sau khi nồi sôi, vứt mắm chay đã sản xuất vào, đóng góp nắp, đun sôi nhỏ lửa khoảng chừng 5-10 phút. Tiếp theo, cho cà tím vào thuộc 2 cây sả, rồi nêm một chút ít muối cùng đường.Cho tôm chay, cá chay vào một chiếc muôi lỗ, nhúng vào nồi nước dùng đang sôi cho đến khi chín.Bỏ bún vào vào bát, để tôm chay và cá chay lên rồi rước nước lèo đã nấu vào trong đánh bún.

Còn đợi gì nữa, hãytự làm cho phiên bản thân và mái ấm gia đình những món bún mắm chay khu vực miền nam này ngay lập tức đinào! Chúc bạnthực hiện thành công và tất cả cho mình số đông món chay té dưỡng, đầy hương vị.