CÁCH LUỘC RAU MUỐNG XANH

Chỉ bắt buộc một vài ba thao tác dễ dàng và đơn giản là có thể mang mang đến cho anh chị em đĩa rau xanh muống luộc xanh ngắt, giòn ngon và hấp dẫn. Luộc rau xanh muống là một trong điều dễ dàng tưởng chừng như ai ai cũng có thể thực hiện được. Ráng nhưng, để giữ được màu sắc xanh, độ giòn ngọt cũng như các chất bồi bổ trong rau muống lúc luộc là 1 điều không phải ai cũng làm được.

*
Đĩa rau xanh muống lôi cuốn và ngon miệng

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

1 bó rau củ muống1 quả chanhMuối1 chút đá

Cách luộc rau muống xanh giòn và ngon miệng

Bước 1: rau muống nhặt sạch gốc già, lá sâu vàng. Sau đó, rửa những lần bên dưới vòi nước sạch.

Bạn đang xem: Cách luộc rau muống xanh

Bước 2: sẵn sàng một thau nước sạch và cho thêm một muỗng muối bột vào hòa tan. Sau đó, cho rau muống vào ngâm trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra rổ nhằm ráo nước.

Bước 3: chọn một xoong rộng để luộc rau rồi trộn nước lạnh vào cùng 1/2 thìa muối. Bắt lên phòng bếp đun cho đến khi nước sôi thì mang lại rau không còn rau muống vào.

Bước 4: Ngay sau thời điểm cho hết rau muống, bạn dùng đũa lật rau từ bên dưới lên trên nhằm rau được thấm nước sôi đều.

Bước 5: các bạn dùng đũa lật rau xanh qua lại, cứ làm như vậy cho đến khi rau chín. Nếu còn muốn ăn giòn thì bạn luộc khoảng chừng chừng 3 phút. Còn nếu như muốn ăn mượt thì bạn nên luộc khoảng chừng chừng 5 phút. Đừng nên luộc quá thời gian này vì sẽ tương đối dễ tạo nên rau muống bị nát, ăn không ngon.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Xoay Video Online, Không Dùng Phần Mềm, Cách Xoay Video Trực Tuyến Đơn Giản Nhất

Lưu ý: Để rau xanh muống luộc được xanh giòn với ngon hơn bạn cần cho rau ngập trọn vẹn trong nước.

*
Nên đến rau ngập nước với lửa to lúc luộc để giúp rau giòn cùng ngon hơn

Bước 6: sẵn sàng sẵn một thau nước lạnh tất cả đá viên và vài miếng vỏ chanh. Sau khoản thời gian rau được luộc chín, các bạn vớt ra và cho vào chậu nước lạnh, cần sử dụng đũa tản phần đa rau nhằm rau ngập trọn vẹn trong nước lạnh. Việc đổi khác nhiệt độ bất ngờ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh lá cây đẹp, trở đề nghị giòn ngon mà còn làm giữ lại các vitamin tất cả trong rau.

Bước 7: sau khi rau hạ nhiệt, chúng ta vớt rau ra rổ mang lại ráo nước. Sẵn sàng một đĩa bự rồi cho rau vào với đem mời các bạn thưởng thức cùng cơm.

Rau muống là 1 thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người. Theo y học, những chất dinh dưỡng có trong rau xanh muống rất tốt cho tim mạch, có thể ngăn ngừa dịch tiểu đường, điều trị thiếu ngày tiết và bức tốc hệ miễn dịch.

Với phần đa món ăn khác biệt từ đơn giản đến phức tạp đều phải sở hữu những tuyệt kỹ riêng góp món nạp năng lượng đó trở buộc phải thơm ngon cùng tròn vị hơn. Hy vọng với giải pháp luộc rau củ muống xanh và giòn như vậy này sẽ đem đến bữa ăn ngon miệng cho gia đình bạn. Chúc bạn triển khai thành công! với hãy theo dõi Nghề bếp Á Âu để tìm hiểu những mẹo chế biến món tiêu hóa nhé