Cách làm thịt xiên nướng

     

Tình hình là dạo này các lều báo trong nhà giật tít khốc liệt quá, đi đâu cũng thấy toàn tít kêu khổng lồ như đại bác, làm cho mình có bị tác động chút chút :”> Dưng mà lại chỉ gồm cái tai-tồ (title) là bị tác động thui, còn thì mình rất có thể hứa & bảo vệ với anh chị em là “nội dung” của bản thân cũng ngang trung bình với cái tít cơ ạ ;)

Quay về món giết thịt nướng. Với 1 đứa có tâm hồn nhà hàng siêu thị dào dạt, bao la, bát ngát như bản thân thì đi xa nhà tất yếu là nhớ không hề ít thứ đồ ăn (dưng nhưng mà cũng may nhờ tất cả sự nhớ nhung domain authority diết ý cho nên mới tất cả cái blog này ;) ). Trong số rất không hề ít các thể các loại cơm xôi chè cháo bún miến phở, món ăn vặt thì giết thịt xiên nướng chắc chắn rằng bị nhớ những nhất (thật ra chuẩn hơn đề nghị nói là bị “obsessed” bắt đầu đúng). Nguyên nhân chính là vì ở đối lập nhà mình tất cả một mặt hàng thịt nướng cực ngon. Theo mình đánh giá thì chắc hẳn rằng là giữa những hàng giết thịt xiên nướng ngon và nổi tiếng nhất tại hà nội thủ đô (có cả tín đồ Page bên trên Facebook cơ nhé ;) ).

Bạn đang xem: Cách làm thịt xiên nướng

*

Hồi bản thân còn ở trong nhà thì rất nhiều buổi chiều mùa đông, đặc trưng hôm nào có gió mùa rét Đông Bắc, trời khô ráo với se lạnh, cứ khoảng chừng 4h chiều là gió gửi mùi giết xiên nướng chạy qua đường, qua cổng, qua cửa, đưa vào phòng mình, làm cho mình lại yêu cầu mở ví (nhân tiện lần chần dạo này giá tăng kích cỡ nào rồi, hồi trước mình trong nhà đã 6k/xiên thì bắt buộc :-s). Kết luận là mình rất là nhớ, rất là nhớ món giết mổ xiên nướng. Cho nên vì thế từ hồi bắt đầu biết nấu nạp năng lượng một bí quyết tử tế thì bản thân cũng bước đầu “nung nấu” ý trang bị “mang giết thịt xiên nướng từ hà nội thủ đô đến Hà Lan” :D.

Với món giết thịt xiên nướng, có lẽ rằng quan trọng tuyệt nhất là ướp cụ nào. Mình học tập được không ít và cũng đã thử khá nhiều cách không giống nhau. Sau cùng chốt lại ở phương pháp mình sẽ giới thiệu phía dưới đây. Cá thể mình reviews thì thành phẩm siêu giống với giết thịt nướng ở đối lập nhà mình. Còn theo các bạn mình review thì là “ngon” cùng “rất ngon” ;) giết mổ mềm, nạc lẫn ngấn mỡ nên không trở nên khô và không trở nên ngấy, vị đậm chất mặn ngọt vừa ăn, rất thơm nhờ vào hành tỏi, và đặc biệt là dậy mùi sả với vừng.


*

———–

CÔNG THỨC THỊT XIÊN NƯỚNG 

Nguyên liệu

*

400g thịt nạc vai (chọn loại bao gồm cả nạc lẫn mỡ, rất có thể thay bởi thịt ba chỉ)1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô) 3 tép tỏi 1 nhánh sả 2-3 thìa nước mặt hàng nước mắm dầu hào (oyster sauce)đường ½ muỗng café dầu vừng hạt tiêu vừng white (không bắt buộc) Que tre

Cách làm

1. Que tre sau khi mua về tay rửa sơ rồi luộc qua nước sôi. Theo mình học tập được trên mạng thì ngâm que tre vào nước lạnh lẽo trước khoảng nửa tiếng sẽ giúp đỡ que tre không xẩy ra cháy khi nướng. Mặc dù vì mình không nướng trực tiếp bằng lửa cần bỏ qua bước này.

2. Giết thái miếng mỏng tanh vửa (miếng thịt thừa dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng manh quá thì sẽ mất không ít thời gian cuốn). Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ.

*

3. Ướp giết thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, phân tử tiêu, vừng trắng (không bắt buộc). Để trường đoản cú 2-3 tiếng đến ngấm. Thường xuyên mình ướp thịt từ bỏ tối ngày hôm trước để ăn trưa hôm sau, hoặc ướp từ sáng để nạp năng lượng bữa tối. Khâu này rất đặc biệt quan trọng vì nếu thời hạn ướp không đủ cho các gia vị ngấm vào giết thì món nạp năng lượng coi như thất bại.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Đổi Tên Wifi Trên Điện Thoại, Thay Pass Wifi Viettel


(*) Mình không có định lượng cụ thể mắm, đường, gia vị… do mỗi gia đình có hương vị khác nhau, cùng mỗi các loại mắm, bột nêm cũng có thể có độ mặn nhạt không giống nhau. Nếu như khách hàng không chắc chắn thì cần pha gia vị ướp ra một chén bát riêng, nêm nếm cho đủ mặn ngọt rồi bắt đầu trộn cùng thịt. Sau thời điểm ướp xong, hoàn toàn có thể nấu chín một miếng (bằng lò vi sóng hoặc bếp thường) để nếm thử.

*

4. Xâu thịt vào vào que tre. Giết vụn và các dải thịt nhỏ dại cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra phía bên ngoài xiên. Lúc cuốn ngừng thì lấy tay nắn phần đông cho bỏ thịt vào tròn đều. Các bạn lưu ý là cấm kị xiên thịt quá dày với cuốn thừa chặt vì chưng sẽ mất thời gian nướng và kĩ năng ngoài cháy trong sống đang cao.

*

5. Có thịt đi nướng. Ở đơn vị nướng được bằng than là ngon nhất. Giả dụ không, các chúng ta cũng có thể nướng bởi lò với khoảng nhiệt 200 độ C vào 30 – 35 phút. Trong quy trình nướng yêu cầu lật mặt xâu thịt vào để thịt đã chín đều.

Thời gian đầu mình không có lò thì nướng trực tiếp trên chảo (chảo này mình sở hữu ở IKEA, giá khá mềm và siêu ưng ý, các chúng ta có thể Google với từ khoá “IKEA grill pan” trường hợp quan tâm). Nếu dùng chảo nướng như mình thì chúng ta phết một lớp mỏng manh dầu lên chảo rồi nướng sinh hoạt lửa vừa. Trong những lúc nướng thi thoảng trở bỏ thịt vào cho thịt đã chín đều. Ví như nướng bởi chảo, nên làm xiên thịt dẹt một chút để giết mổ chín cấp tốc và số đông cả trong lẫn ngoài.

Trong quy trình nướng (than, lò hay chảo), để thịt không trở nên khô, hoàn toàn có thể quét một lớp mỏng mảnh dầu ăn lên phía bên ngoài xiên thịt.

*

Cách làm thì chỉ có vậy thôi là xong xuôi rồi :) Món này theo mình reviews thì ko khó. Chỉ quan trọng đặc biệt nhất là khâu ướp thịt bằng gia vị gì cùng để đầy đủ lâu mang đến ngấm thôi. Nếu không có xiên, các chúng ta cũng có thể thái từng miếng thịt bình thường, ướp như bình thường và nướng như nướng chả để ăn uống bún chả (hồi chưa tồn tại chảo nướng thì mình thậm chí còn còn nướng áp chảo bởi chảo thường, vẫn thấy siêu ổn :) )