Cách làm nộm rau má

     

Học tức thì 4 cách làm nộm rau má không chỉ có ngon hơn nữa vô cùng giỏi cho sức mạnh dưới đây. Nộm rau xanh má chay, nộm rau má tai heo,… các bạn sẽ yêu thích mùi vị nào hơn.

Bạn đang xem: Cách làm nộm rau má

Theo Đông y, rau xanh má tất cả đặc tính mát nên được xem là “thần dược” trị các bệnh về da như rôm sảy, nhọt nhọt,…Ngoài ra còn có tính năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giảm sưng. Rau xanh má hoàn toàn có thể dùng xay nước uống, ăn uống sống, đun nấu canh hoặc thịnh hành hơn là làm cho nộm rau xanh má. Cách làm cho nộm rau xanh má solo giản cũng như các món nộm thông thường. Rất có thể kết hòa hợp rau má với khá nhiều nguyên liệu khác biệt như giết thịt lợn, thịt bò, tai lợn,… để có món ăn yêu thích.


Nội dung


Cách có tác dụng nộm rau củ má chay

Nộm rau củ má chay triển khai dễ hơn hết bởi nguyên vật liệu toàn vật dụng chay, không cần thiết phải quá ước kì trong lựa chọn và chế biến.

Nguyên liệu

+ rau xanh má: 1 mớ + Cà rốt: 1/2 củ + nấm mèo bào ngư: 100g + Gia vị: muối, tỏi, nước tương, đường, ớt,… + Dầu ăn

*

Cách thực hiện

– rau má nhặt bỏ rễ, lá sâu, lá già kim cương úa. Rửa các lần mang lại sạch, sau đó ngâm rau củ má vào chậu nước muối loãng. Rau củ má thường mọc ở nơi độ ẩm và trườn dưới đất đề xuất sẽ chứa đựng nhiều vi khuẩn nên bạn phải ngâm nước muối cùng rửa những lần để loại trừ hoàn toàn được vi khuẩn, tránh ăn uống bị đầy bụng.

– cà rốt rửa sạch, bào sợi

*

– nấm mèo bào ngư rửa sạch, cắt vứt chân rồi cắt sợi nhỏ. Cho một chút ít dầu ăn vào chào, xào mộc nhĩ bào ngư mang đến chín, nêm thêm chút muối.

– pha nước trộn gồm: nước tương, muối, bột canh, đường, ớt băm, tỏi băm, chanh, dấm, nước lọc. Pha khoảng chừng nửa chén con, ạn nêm nếm cho đủ miệng là được.

Xem thêm: Hành Vi Vượt Đèn Đỏ Phạt Bao Nhiêu Tiền? Lỗi Vượt Đèn Đỏ Bị Phạt Bao Nhiêu Từ Năm 2020

– đến rau má, cà rốt, mộc nhĩ vào chén to. Rưới nước sốt vừa pha lên rồi trộn đều. Để trăng tròn phút mang lại rau ngấm các gia vị rồi chi ra đĩa. Rất có thể rắc thêm không nhiều lạc rang giã nhỏ tuổi lên trên để món nộm rau củ má thêm hấp dẫn.

*

Cách làm cho nộm rau má tai heo

Với vị chua cay ngọt mặn hợp lý kết hợp thuộc tai heo giòn dai sựt sựt đảm bảo an toàn mang lại cảm hứng vô cùng mới mẻ cho những ai đã thưởng thức qua món ăn dân dã này.

Nguyên liệu

+ rau củ má: 1 mớ + Tai heo: 1 mẫu + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1 trái + Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, chanh,… + Lạc rang: nửa chén bát con

Cách thực hiện

– rau má nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước. – Tai lợn có tác dụng sạch, sử dụng chanh với muối chà vơi để loại bỏ hết chất bẩn. Chuẩn bị nồi nước, mang đến tai lợn vào luộc qua 2 phút để thải trừ mùi hôi rồi rửa lại sạch. Cho tai vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 thìa bột nêm vào luộc. Khoảng 20-25 phút là tai lợn chín, bạn vớt ra thả vào chậu viên đá lạnh để tai heo săn lại, giòn rộng khi làm cho nộm. Thái tai heo thành miếng mỏng.

*

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt thái bé dại – trộn phần nước trộn nộm gồm: tỏi băm, ớt băm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 4 thìa nước lọc. Nêm nếm làm sao để cho đủ vị cay chua mặn ngọt vừa khẩu vị là được. – mang đến rau má cùng tai heo vào âu to. Rưới nước sốt lên trên, đeo bức xúc vào trộn dịu nhàng để thấm gia vị. Để khoảng 20 phút mang đến ngấm thì bày nộm rau má tai heo ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ tuổi lên trên cùng thưởng thức.

*

Nộm rau má hoa chuối

Rau má với hoa chuối cũng có thể kết phù hợp với nhau làm cho món nộm thanh non cho đông đảo ngày hè. Bí quyết cho món nộm giòn ngon là sau khi sơ chế rau xanh xong, chúng ta bỏ túi kín, bỏ vô tủ lạnh 1/2 tiếng rồi sở hữu ra có tác dụng nộm nhé.

Nguyên liệu

+ rau má: 1 mớ + Hoa chuối: 1 bắp + Lạc rang + Tỏi: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt

Cách thực hiện

– rau má nhặt, cọ sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước. – Hoa chuối tách bớt bẹ già, chỉ mang phần non bên trong. Sẵn sàng con dao thật sắc, thái mỏng manh hoa chuối. Thái đến đâu thì các bạn thả ngay vào chậu nước pha trộn sẵn 1 trái chanh cùng chút muối để hoa chuối được white và bớt chát. Ngâm trăng tròn phút thì rửa lại hoa chuối cho sạch xong để ráo nước. – pha nước trộn nộm gồm: tỏi băm, ớt băm, 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa dấm, 1 thì bột nêm, 4 thìa nước lọc. Hòa cho sốt tan rất nhiều – cho hoa chuối cùng rau má vào âu lớn. Rưới nước sốt lên rồi trộn nhẹ nhàng cho ngấm các gia vị – Để đôi mươi phút thì bày nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức

*

Cách có tác dụng gỏi rau củ má

Nguyên liệu

+ rau má: 1 mớ + Tôm thẻ: 200g + Thịt tía chỉ: 200g + Tỏi: 1 củ + Chanh: 1 trái + Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, dấm, ớt,…

Cách thực hiện

– rau má nhặt, rửa sạch, dìm nước muối hạt loãng trăng tròn phút rồi vớt ra nhằm ráo. – Thịt ba chỉ rửa sạch, bỏ vô luộc chín rồi vớt thả vào bát đá lạnh bỏ thịt giòn. Thái thịt thành từng miếng mỏng dính – Tôm rửa không bẩn rút chỉ, cho vô luộc vừa chín mang đến thì vớt ra. Bóc tách bỏ vỏ chỉ mang phần làm thịt tôm. Ví như tôm to lớn thì dùng dao chẻ làm cho đôi – pha nước trộn gỏi gồm: tỏi băm, ớt băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa chanh, 1 thìa dấm, 1 thìa tiêu, 3 thìa nước lọc. Khuấy phần đa cho các nguyên liệu tan – cho rau má, tôm, thịt vào âu. Rưới từ từ nước trộn gỏi vào. Trộn dịu nhàng để gỏi ngấm đều gia vị – mang lại gỏi rau xanh má tôm giết thịt ra đĩa, rắc thêm lạc rang nhằm món ăn uống thêm hấp dẫn

*

Trên đó là 4 cách làm cho nộm rau xanh má đơn giản và dễ dàng lại ngon mồm mà bọn chúng mình chia sẻ. Hầu như ngày hè nóng sốt thì nộm rau củ má là chọn lựa số 1 cho các bữa ăn. Hãy thuộc vào nhà bếp và thực hiện cho cả gia đình chúng ta nhé.