Cách làm mứt bí xanh

     

Mứt bí nạp năng lượng siêu ngon và khôn xiết lý tưởng để mời khách vào dịp Tết bạn nhé. Nếu khách hàng chưa rõ về phong thái làm mứt bí, cùng vào bếp với Điện đồ vật XANH mang 2 cách làm làm mứt túng bấn cực đối kháng giản: giải pháp làm mứt túng đao xanh và giải pháp làm mứt túng đao không nên phèn chua trong bài viết dưới phía trên nhé!
Mứt bí

Nguyên liệu làm cho Mứt túng thiếu Cho 2 người

túng bấn đao già 400 g Đường trắng 400 g Phèn chua 14 g Vôi trắng 30 g Vani ko màu 1 ống
Nguyên liệu món nạp năng lượng mứt bí

Pha nước phèn chua và nước vôi

Một ngày trước khi làm mứt bí, các bạn pha phèn chua cùng với 4 lít nước và vôi cũng tương tự 4 lít nước để riêng qua đêm.Vào ngày hôm sau, lúc phèn chua sẽ hòa tan trọn vẹn với nước, bạn đổ 2 lít nước trộn lẫn phèn chua ra một thùng riêng nhằm ngâm túng bấn đao với phần nước còn lại sẽ sử dụng để luộc bí.Với nước pha vôi, sau khoản thời gian để qua đêm, cặn vôi đã lắng xuống mặt dưới thùng chứa, đừng khuấy nhằm hòa tan, hãy bóc cặn cùng với phần nước ở bên trên và áp dụng phần nước này để chế biến, cặn thì bỏ.

Bạn đang xem: Cách làm mứt bí xanh


Bước 1 trộn nước phèn chua cùng nước vôi Mứt bí
Bước 1 trộn nước phèn chua cùng nước vôi Mứt bí

Sơ chế bí đao

Bí đao sau khi sa thải vỏ với ruột, chúng ta cắt thành mọi đoạn dài, kích cỡ vừa phải.Cắt xong, cho bí vào ngâm vào trong nước phèn chua, đợi vài phút thì bạn rửa sạch cùng ngâm bí trong nước vôi trong, đậy bí mật nắp cùng để qua đêm. Hôm sau, chúng ta đổ bí ra bên ngoài và rửa nhiều lần với nước sạch.
Bước 2 Sơ chế túng thiếu đao Mứt bí

Luộc túng thiếu đao

Đun sôi nước phèn chua còn lại, đổ bí vào luộc trong tầm 1 phút, kế tiếp bạn vớt túng bấn ra mang đến ngay vào 1 tô nước giá đã chuẩn bị sẵn trước đó. Tiếp đó, rửa sạch túng và để một mặt cho ráo nước.

Ướp bí đao

Cho túng bấn vào 1 sơn to, đổ đường vào, trộn bí với đường, tiếp nối dùng màn bọc thực phẩm nhằm bọc kín đáo tô đựng bí, để qua đêm, các bạn sẽ thấy đường tan ra cùng nước trong như trong hình.

Hoàn thành

Đổ hết tô đường và túng vào chảo và ném lên bếp, bật ngọn lửa lớn.Khi nước vào chảo sôi, bạn thêm vài giọt vani, vặn vẹo ngọn lửa vừa và hòn đảo bí tiếp tục để đường không trở nên cháy, khi nước mặt đường cô sánh lại thì các bạn vặn ngọn lửa thấp, tiếp tục đảo bí cho tới khi nước con đường khô gửi sang màu sắc trắng, kết dính vào bí. Quá trình này hoàn toàn có thể mất từ đôi mươi – 25 phút.

Thành phẩm

Cuối cùng bạn đã có mứt bí thành phẩm khôn cùng ngon, hãy chờ mứt túng bấn nguội thì cho vô tủ giá buốt để bảo vệ và lúc nào Tết đến, hãy đem mứt túng này ra mời khách chúng ta nhé.

Xem thêm: Cách Mua Mèo Trong Adorable Home Cho Người Mới, Adorable Home


Nguyên liệu làm giải pháp làm mứt túng đao không bắt buộc phèn chua mang đến 2 người

túng bấn đao già 500 gr Đường cắt trắng 300 gr Nước vo gạo 1.5 lít muối 1 muỗng cà phê Chanh 1/2 quả Vani không màu 1 ống

Gọt bí đao

Gọt sạch lớp vỏ xanh bên phía ngoài cũng như phần ruột mượt xốp của túng đao, chỉ lưu giữ phần giết cứng màu sắc trắng.Sau đó, các bạn thái túng thiếu đao thành hầu hết miếng dài khoảng tầm 2 đốt ngón tay, độ to vừa nạp năng lượng (khoảng 1 cm).

Ngâm túng bấn đao

Cho 1 muỗng coffe muối vào thau cất 1.5 lít nước vo gạo, kế tiếp cho túng bấn đao đã giảm khúc nhỏ tuổi vào ngâm.Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau với ngâm trong 6 tiếng.

Chần túng bấn đao

Sau thời gian ngâm, các bạn lấy bí đao thoát ra khỏi tủ thấy túng bấn đã trong lại với cứng hơn.Bắc nồi lên nhà bếp và cho khoảng chừng 600ml nước vào đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, chúng ta vắt nửa quả chanh vào nồi. Chanh tại chỗ này sẽ thay thế sửa chữa cho phèn chua.Tiếp đó bạn cho bí đao vào chần vào 3 phút rồi vớt ra thau nước đá. Khi túng bấn đã nguội trả toàn, chúng ta mang túng thiếu đi cọ lại 1 lần với nước để túng bấn hết vị chua của chanh.

Ngâm túng đao cùng với đường

Cho 300gr đường vào thau đựng túng bấn đao vẫn chần rồi trộn đều.Đậy kín đáo thau túng bấn ngâm đường bởi màng bọc thực phẩm rồi cho vô ngăn đuối tủ lạnh, ướp vào khoảng thời gian từ 6 giờ đến 1 ngày để túng bấn ngấm vị ngọt của đường.

Sên mứt túng bấn đao

Đổphần nước mặt đường ngâm túng đao bỏ vào chảo. Khi phần nước này bước đầu sôi thì bạn cho túng bấn đao vào sên cùng với lửa lớn.Khi thấy nước bí sôi lần nữa, chúng ta chỉnh lửa về mức vừa rồi tiếp tục sên.Giảm mức lửa xuống thủng thẳng và đảo đều cho đến khi phần nước mặt đường cạn thì thêm vani vào cho món mứt được thơm ngon hơn.Đảo hồ hết tay ở mức lửa nhỏ tuổi cho nước mặt đường cạn hoàn toàn và chế tạo ra thành 1 lớp áo mặt đường trắng bên phía ngoài bí.Khi quan liền kề thấy phần đường bao phủ chảo đang khô, chúng ta giảm về nấc lửa nhỏ tuổi hơn và đảo nhanh tay hơn. Sên cho tới khi thấy túng bấn đã khô toàn bộ thì tắt bếp.Sau khi sên mứt túng bấn xong, nhằm mứt bảo vệ được lâu và không trở nên tan con đường thì chúng ta cho ra một cái khay và mang phơi nắng khoảng 1 - 2 tiếng.

Thành phẩm

Như vậy là chúng ta đã chấm dứt xong món mứt túng đao cơ mà không cần sử dụng phèn chua. Phần đa miếng mứt trắng trong, hết sức thơm ngon hấp dẫn. Đây quả thực là một trong những món ăn uống vặt hoàn hảo cho ngày Tết!
Hy vọng cùng với những share trong bài viết 2 cách làm mứt túng cực đơn giản mà thơm ngon đãi khách ngày đầu năm đã giúp bạn có thêm một nhắc nhở hay để chuẩn bị cho dịp đón năm mới tết đến sắp tới. Chúc bạn triển khai thành công!
chỉ dẫn nấu nặng nề hiểu, không có tác dụng được cách làm nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi làm bếp không đúng, dư hoặc thiếu nguyên liệu khó tìm, không biết sửa chữa bằng gì
trung bình • làm cho trong 1h30’ 2 phương pháp làm chả hoa ngũ sắc rất là đẹp mắt, ngon miệng dễ dàng tại nhà
từ bỏ khóa: làm cho mứt túng bấn ngon, biện pháp làm mứt bí, mứt bí, biện pháp làm mứt, vào bếp, bí quyết làm mứt túng thiếu đao xanh, bí quyết làm mứt túng thiếu đao không bắt buộc phèn chua