Cách làm lẩu bò ngon

     

Lẩu bò là trong những món ăn thơm ngon và lôi cuốn nhiều dinh dưỡng bởi vị ngọt của thịt bò mùi thơm đặc trung của hồi, sả, quế. Vào hầu như ngày mưa cùng mái ấm gia đình thưởng thức nồi lẩu bò thơm ngon, nghi chết giả thì còn điều gì khác bằng. Hãy cùng Queen Beef thực hiện ngay món lẩu bò dễ dàng và đơn giản tại nhà nhưng mà thơm ngon như ko kể quán nhé

Để làm món lẩu bò thơm ngon, hấp dẫn, chúng ta cần phải chuẩn bị khá nhiều vật liệu đấy. Tuy nhiên, các vật liệu này hoàn toàn không khó khăn tìm.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu bò ngon

NGUYÊN LIỆU LÀM LẨU BÒ CÁC ĐẦU BẾP QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG:

- Thịt bò phi lê/thăn nội 250gram

- giết nạm bò 250gram

- Gân bò 450gram

- Xương ống heo/bò: 500gr

- Hành tây, hành tím, tỏi băm, gừng, ớt tươi, hoa hồi, quế, sả 4-5 cây

- Khoai môn 2 củ, quả cà chua 3 quả, bắp trái cắt khoanh, 2 củ cải trắng, đậu hũ trắng 2 miếng.

- Gia vị bò kho 1 thìa canh

- Bún hoặc mì, tàu hủ ky chiên

- Rau nạp năng lượng kèm: Cải thảo, cải xanh, mồng tơi, nấm kim bỏ ra hoặc nấm rơm

- Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, sa tế tôm

*

CÁCH NẤU LẨU BÒ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt trườn phi lê giảm lát mỏng mảnh rồi bày ra đĩa.

- vắt bò chúng ta cắt thành phần đa miếng nhỏ tuổi vừa ăn sau đó ướp cùng với hành tím và tỏi băm, hạt nêm, bột trườn kho, sa tế tôm mỗi loại 1 muỗng coffe và 1 chút phân tử tiêu. Ướp khoảng 20 đến 30 phút.

- Gân trườn rửa sạch sẽ rồi cho vô luộc khoảng chừng 45 phút, vớt ra để nguội với thái thành miếng vừa nạp năng lượng rồi bày ra đĩa.

- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt từng miếng vừa ăn. Nấm cắt chân, rửa không bẩn rồi ngâm ngập nước muối khoảng 5 phút kế tiếp vớt ra nhằm ráo nước.

Xem thêm: Trẻ Rụng Tóc Vành Khăn - Rụng Tóc Vành Khăn Là Gì

- Gừng, xả rửa sạch mát đập dập và tỏi băm nhỏ, cà chua, hành tây bỏ vỏ, thái múi cau, bắp cọ sạch giảm khúc khoảng chừng 3-4cm, củ cải trắng gọt vỏ giảm khúc.

- Rau ăn lẩu yêu cầu nhặt sạch, vứt bỏ lá úa, sau đó ngâm nước muối và vớt ra để ráo nước.

Bước 2: thổi nấu nước lẩu

- Xương ống heo/bò luộc chần sơ nưới sôi trước sau đó mới bắt đầu hầm, cho phần củ cải trắng đã cắt trên vào trong nồi nước hầm để nước ngọt, vào hơn. Xem xét nhớ vớt bọt thường xuyên.

- Hầm xương khoảng 1 tiếng tiếp nối vớt củ cải trắng ra phía bên ngoài và cho hoa hồi, quế, khoai môn, xả, gừng, bắp vào liên tiếp hầm thêm từ bỏ 45’- 1 giờ tiếng tại mức lửa nhỏ.

- Bắt chảo lên phòng bếp cho dầu lấn sâu vào chảo, đến tỏi đã băm vào phi thơm tiếp đến cho nạm trườn vào xào khoảng chừng 2 phút, liên tục cho cà chua vào xào cùng đến lúc vừa chín thì cho hỗn hợp này vào trong nồi nước xương hầm cho tới khi nước hầm sôi lên là được.

Với thịt trườn phile khi nhúng không nên nhúng vượt lâu, chỉ cần nhúng mới chín tới là được. Các nguyên vật liệu gân trườn đã cắt, nấm rơm, mộc nhĩ kim châm cùng đậu hũ, tàu hủ ky chiên bỏ vào nước lẩu ăn kèm.

*

Bạn hoàn toàn có thể tham quan nhà hàng Queen Beef nhằm lựa cho chính mình món thịt bò Úc Queen Beef rất ngon nhé!

Hoặc comment/inbox trực tiếp tại fanpage https://www.facebook.com/sieuthiqueenbeef/