Cách làm kho quẹt tôm khô

Cách thức làm kho sứt ngon hết sức đơn giản và dễ dàng, với làm thịt ba rọi, tôm thô, một ít hành tím… là tạo ra một món kho quẹt cực kỳ cuốn hút dùng để chấm rau củ xuất xắc ăn kèm cơm cháy, cơm white ngon tốt.


Thịt kho bôi là món ăn với đậm phong vị của bạn Nam Bộ. Thịt ba rọi tảo giòn thành tóp mỡ chảy xệ, tôm khô với hành tím phi vàng… làm cho một món kho sệt quánh ngầy ngậy hết sức hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm kho quẹt tôm khô

Cách thức làm kho sứt được rất nhiều tín đồ chia sẻ về phương pháp với bí quyết làm bếp. Bếp hieuvecon.vn khuyên bảo phương pháp làm cho làm thịt kho thoa ngon đơn giản và dễ dàng độc nhất cơ mà không biến thành mặn thừa, dùng làm chnóng cùng với rau quả xuất xắc dùng với miếng cháy, cơm White đa số đậm chất cuốn hút.

Nguyên liệu làm thịt kho quẹt

- 50g tôm khô

- 250g giết bố rọi

- Hành tím thô, tỏi thô, hành lá, ớt

- 3 thìa súp nước tương, 1 thìa bột canh mặt đường, 1/2 thìa bột canh bột bắp, 1 thìa súp dầu nạp năng lượng, tiêu xay

- 150ml nước sôi, 80ml nước lạnh

Cách thức làm kho sứt giết ba chỉ tôm khô

Bước 1: Sơ chế tôm thịt cùng nguyên liệu khác

- Tôm khô dìm với nước ấm 10 phút rồi cọ sạch mát, nhằm ráo nước.



*

Tôm thô ngâm vào trong nước nóng mang lại mềm

- Thịt ba rọi cọ cùng với nước muối bột trộn loãng rồi thái thành từng miếng nhỏ chì nhỏ dại.

Thịt ba rọi thái con chì nhỏ

- Hành tím thái lát mỏng tanh, tỏi băm nhuyễn nhỏ. Hành lá nhặt cọ sạch mát, cắt phần cội nhằm nguim, thái phần lá thành khúc nhiều năm 2cm, ớt cắt lát mỏng mảnh.

Phần hành, tỏi sẵn sàng có tác dụng kho quẹt

Bước 2: Làm tóp mỡ

- Đun lạnh nồi, mang lại 50% thìa canh dầu ăn sâu vào làm cho nóng. Sau kia xếp thịt ba chỉ vào hòn đảo phần đông, cung cấp một nửa lượng hành tím thái lát vào bỏ thịt thơm rộng, xoay cho đến lúc giết ra mỡ chảy xệ với thành tóp.

Quay giết ba rọi thành tóp mỡ bụng đá quý giòn

(Nếu say đắm nạp năng lượng phần tóp mỡ chảy xệ mượt thì tảo bỏ thịt theo lớp không ra hết mỡ chảy xệ, ưng ý ăn tóp mỡ giòn thì con quay cho tới khi giết mổ rubi giòn, ra hết mỡ là được)


- Sau khi tảo làm thịt thành tóp mỡ chảy xệ, vớt tóp mỡ chảy xệ ra bát để rời ra.

Cách 3: Pha nước mắm nam ngư kho quẹt

- Cho 3 thìa bột canh nước tương với 1 thìa canh đường vào hòn đảo hầu như mang lại rã không còn đường. Nếu thích ăn uống nước mắm thì thế bởi 3 thìa súp nước mắm nam ngư và 2 thìa bột canh đường làm cho giết thịt kho thoa không xẩy ra mặn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Tẩy Giun Kim Cho Trẻ Em : Chọn Đúng Loại Mới Hiệu Quả

Pha nước tương cùng với đường đảo mọi có tác dụng mắm kho quẹt

Bước 4: Xào tôm khô

- Vẫn là nồi vừa cù giết mổ, cho hành tím, tỏi vào phi tiến thưởng rồi mang đến tôm thô vào đảo đa số. Thả tiếp gốc hành vào đảo rất nhiều tay khoảng chừng 3 - 5 phút ít cho tới khi thấy tôm khô vào lại.

Xào tôm thô với hành để tôm không biến thành hôi

Bước 5: Nấu giết thịt kho bôi tôm khô

- Tôm thô đã trong và thơm thì đổ nước tương vừa pha vào. Tiếp kia bỏ thêm vào 150ml nước sôi (nhằm món kho thoa không trở nên hôi thì nên cần dùng nước sôi tránh việc sử dụng nước lạnh). Sau kia đảo hồ hết rồi đun sôi quay lại.

Cho nước mắm kho vào trong nồi tôm khô đã xào

- Sau Lúc nước sôi trở lại, hòa một nửa thìa bột bắp cùng với 80ml nước lọc rét mướt rồi đổ khoan thai vào nồi tôm khô đã sôi, vừa đổ vừa khuấy để sinh sản đổ sánh. Đun đến nồi sôi quay lại là phần bột bắp đã tạo được độ sánh cho nồi kho bôi.

Cho bột bắp vào nồi tôm thô nhằm chế tạo ra độ sệt

Khi sôi quay trở về phần nước kho sẽ sở hữu độ sệt sánh

- lúc nồi kho thoa sôi với đặc lại, cho phần tóp mỡ vào hòn đảo phần đa, cho tiếp tục hành lá, ớt với xíu tiêu xay vào rồi tắt phòng bếp tức thì. Không đun quá lâu đã khiến cho tóp mỡ thừa không được giòn.

Cho tóp mỡ bụng vào cuối cùng để phần tóp ngấn mỡ không bị mềm

Cho tiếp hành lá, ớt vào rồi tắt bếp

Thành phđộ ẩm kho quẹt

Món giết thịt kho bôi tôm khô gồm phần nước sốt sền đặc, ngọt vừa cần, màu sắc cánh con gián rất đẹp mắt. Tóp ngấn mỡ còn giòn, tôm thô thật chín thơm, đặc biệt quan trọng không xẩy ra quá mặn.

Phần nước nóng cho thể dùng làm chnóng rau quả luộc hoặc chnóng với cơm cháy, ăn với cơm trắng rét cũng khá ngon.

Thịt kho trét chấm cùng với rau củ củ

Các bước làm kho bôi dễ dàng chỉ tầm 15 phút ít là sẽ gồm món ăn ngon hấp dẫn. Các chúng ta cũng có thể làm cho kho bôi ko ko giết thịt hoặc không tôm tùy vào sở trường. Tuy nhiên, món giết thịt kho sứt đậm màu Nam Bộ sẽ có đầy đủ tôm thô, giết thịt ba rọi quay thành tóp mỡ bụng.


*
*
*