Cách làm hoành thánh hấp

     

Với hoành thánh – nguyên liệu thân thuộc của ăn uống Trung Hoa, bạn có thể biến tấu ra nhiều món ngon thú vị. Như thế nào là súp hoành thánh, hoành thánh rán giòn, hoành thánh chay thanh đạm… trong các số đó món hoành thánh hấp thường được rất nhiều người chọn lọc nhất vì không có dầu mỡ và tiết kiệm thời hạn nấu nướng hơn. 

Nào, thuộc hieuvecon.vn tìm hiểu cách làm cho hoành thánh hấp đơn giản dẫu vậy cực ngon mà bất kỳ ai ai cũng tự tin làm được nhé!


Cách làm cho hoành thánh hấp

Nguyên liệu có tác dụng hoành thánh hấp

Thịt nạc xay: 200gTôm: 150gHành hươngMắm: 2 thìa cà phêDầu mè: 1 thìa cà phêMuối, tiêu: một nửa thìa cà phêHạt nêm: 1 thìa cà phêVỏ hoành thánhNước chấm: 2 thìa giấm đỏ, 4 thìa nước tương và 1 thìa tương ớtLá chuối

Cách làm hoành thánh hấp

Tôm lột vỏ, quăng quật đầu với đuôi, rút chỉ sống lưng tôm ra, tiếp đến ngâm cùng với nước muối hạt pha loãng, rửa không bẩn rồi, cho vô cối giã nhuyễn. Trộn tôm đã xay với thịt thăn nạc xay, cùng dầu mè, nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm, hòn đảo đều tất cả và ướp trong vòng 30 phút mang đến thấm.Trải lá hoành thánh lên bàn, múc một thìa nhỏ hỗn vừa lòng tôm thịt cho vô giữa, sử dụng ngón tay loại và ngón trỏ túm mồm bánh lại thế nào cho không làm cho rơi nhân ra ngoài.Chuẩn bị xửng hấp, lót miếng lá chuối đang rửa sạch mặt trong, xếp những bánh hoành thánh lên và triển khai hấp chín trong vòng 25 – 30 phút. Lúc hết thời hạn thì gấp hoành thánh hấp ra, ăn lẫn với nước chấm có tác dụng từ nước tương, tương ớt và giấm đỏ là hết sẩy.

Bạn đang xem: Cách làm hoành thánh hấp

*
Hình 1: Món hoành thánh hấp với cách làm nhanh gọn, đơn giản và dễ dàng nhưng hương vị lại khôn cùng hấp dẫn.

Các giải pháp gói hoành thánh thú vị

Thông thường chúng ta cũng có thể chọn một trong các các hình dạng gói hoành thánh ưa nhìn sau:

Cách 1: Gói hoành thánh vẻ bên ngoài truyền thống

Trước tiên, bạn múc một thìa bé dại nhân đã được ướp vào giữa vỏ hoành thánh, cần sử dụng ngón tay chấm một số lượng nước lên những cạnh viền của vỏ bánh. Sau đó bạn gấp hai vỏ lại để tạo nên thành hình tam giác. Dùng tay miết nhẹ những mép của vỏ bánh, có thể dùng thìa thừa nhận nhẹ vào viền xung quanh bánh để tạo hình đẩy sóng đẹp mắt.

Cách 2: Gói hoành thánh vẻ bên ngoài sao tứ cánh

Sau khi đến nhân hoành thành vào giữa vỏ bánh thì các bạn chấm chút nước lên 4 góc của vỏ bánh. Túm những góc của lá hoành thánh lại là được. Chúng ta nhớ nén chặt nhân với vỏ hoành thánh lại cùng nhau nhé.

Cách 3: Gói hoành thánh phong cách xoắn

Cách gói hoành thánh hình dáng xoắn như sau, bạn cho nhân đầy đủ vào thân vỏ bánh. Thấm số lượng nước quanh những cạnh của vỏ, rồi gấp hai lại sản xuất thành hình tam giác. Sau đó dùng tay cuốn các mép của vỏ bánh lại thế nào cho tạo đi xuống đường xoắn chạy dọc quanh hình tam giác của bánh.

Xem thêm: Mẹo Nhỏ Giúp Con Học Bảng Chữ Cái Dễ Dàng, 7 Phần Mềm Cách Dạy Bé Học Chữ Cái Cực Hay

Cách 4: Gói hoành thánh hình dáng vòng xoay

Kiểu vòng luân chuyển cho cảm hứng nhìn vô cùng thu hút cùng độc đáo. Đầu tiên, chúng ta cũng cho một lượng nhân vừa đủ vào thân vỏ bánh. Chấm nước quanh vòng tròn của vỏ, rồi để một miếng vỏ khác chồng lên, dìu dịu ép chặt những viền làm việc mép vỏ bánh lại để dính kỹ vào nhau. Cuối cùng, gấp xoắn viền lại theo hình tròn của bánh.

Cách 5: Gói hoành thánh hoa lá hồng

Trải lá hoành thánh lên một phương diện phẳng, cần sử dụng dao rạch 4 mặt đường ở 4 góc lá hoành thánh. đến nhân vào giữa, tiếp nối gấp 2 cánh bột đối lập với nhau để tạo ra nhụy, rồi bẻ 2 cánh lá sót lại ra để tạo thành cánh. Bạn có thể chồng tiếp một lá hoành thánh khác để chế tạo ra thêm các cánh hoa hồng. 

*
Hình 2: có khá nhiều cách gói hoành thánh khác nhau cho chính mình lựa chọn

Công thức tự làm cho vỏ hoành thánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì: 300 gramTrứng gà: 3 quảNước lọcBột ngô hoặc bột mìBột nghệ: ¼ thìa cà phêMuối: 2 gram

Các cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh

Đập trứng gà vào tô, đánh tan.Chuẩn bị một đánh lớn, thực hiện rây bột mì vào tô, tiếp nối thêm muối cùng bột nghệ vào tạo ra màu đá quý đẹp mắt. Trộn phần đa bột lên.Đổ chén bát trứng vào sơn đựng bột, khuấy hầu hết hỗn hợp làm thế nào cho quyện vào nhau, nhào bột chế tạo ra thành khối bột mềm và bao gồm độ đàn hồi tốt. Cho một vào trong đánh sạch, đậy lớp màng quấn thực phẩm lên cùng ủ bột trong 30 – 60 phút.

Bước 2: làm vỏ bánh với bảo quản

Chia nhỏ khối bột, chỉ mang ra một ít nhằm lần lượt cán mỏng. Chúng ta nên phủ thêm một lớp bột mì giữa những lá hoành thánh để chúng không bị dính vào nhau. Các lá hoành thánh nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản lí trong phòng mát tủ lạnh hoặc muốn lâu dài thì cho vào ngăn đá nhé.
*
Hình 3: Để món hoành thánh hấp ngon, yên cầu vỏ bánh phải được làm đúng cách

Một số để ý khi làm vỏ hoành thánh

Trong quá trình nhào bột hoành thánh, nếu bạn thấy bột còn cứng, thì nên cần đổ thêm số lượng nước vào, chú ý đổ nước vào cụ thể từng chút một, vừa thêm nước vừa nhào để bảo vệ bột quyến rũ và mềm mại vừa đủ.Mặc cho dù vỏ hoành thánh rất có thể lưu trữ lâu nhưng chúng ta cũng buộc phải dùng trong thời hạn ngắn thôi do bánh nhằm lâu rất dễ vỡ, nát, cũng như không giữ lại được độ tươi vốn có.

Trên đấy là công thức cách làm cho hoành thánh hấp thanh đạm, đơn giản, chúc bạn thành công xuất sắc với món ăn đầy bổ dưỡng và hấp dẫn này nhé.

Thông tin liên hệ cơ sở hoa màu TRUMPHO: