Cách làm ếch xào sả ớt

     
Ếch xào sả ớt là 1 món ăn dân gian quen ở trong được tương đối nhiều người ưa chuộng. Bí quyết làm ếch xào sả ớt thực chất rất đối chọi giản, không thể khó khăn. Hãy cùng khám phá xem cách thực hiện món ăn uống này tức thì sau đây.

Có nhiều cách để làm món ếch xào sả ớt như: Ếch xào sả ớt sa tế, ếch xào sả ớt hành tây, ếch xào sả ớt cà ri,... Từng món nạp năng lượng sẽ mang lại hương vị không giống nhau, nhưng lại chúng đều sở hữu giá trị bổ dưỡng cao đối với sức khỏe. Hãy cùng với phòng bếp hieuvecon.vn tò mò cách làm ếch xào sả ớt đơn giản và dễ dàng nhất mà không hề tanh, lại còn ngon đậm vị các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm ếch xào sả ớt



*

Hình ảnh ếch xào sả ớt

Nguyên liệu làm cho ếch xào sả ớt

- Đùi ếch: 500g (loại được làm sẵn)

- Cây sả: 2 cho 3 cây

- Ớt cay: 2 trái

- Ớt chuông: 2 quả

- Hành tím, tỏi, gừng, hành lá

- những gia vị: Nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn, đường, bột ngọt

Nguyên liệu có tác dụng ếch xào

Cách làm cho ếch xào sả ớt đơn giản và dễ dàng mà ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp đùi ếch

- Hành, tỏi, gừng, ớt cay chúng ta đem rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Ớt chuông, sả thái nhỏ tuổi để riêng, sả giữ nguyên gốc.

- Đùi ếch rửa không bẩn với nước muối loãng hoặc rượu gừng để khử tanh, tiếp đến rửa thêm nữa với nước sạch xong để ráo nước.

- Ướp đùi ếch với gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột canh mắm, ½ thìa tiêu, 1 thìa đường, hành băm, tỏi băm, ớt băm. Trộn hồ hết để đùi ếch thâm nhập gia vị, để rời ra trong 30 phút.

Ướp đùi ếch cùng những gia vị

Bước 2: giải pháp làm ếch xào sả ớt

- mang lại dầu lấn vào chảo, đến hành tím, tỏi, sả cùng ớt vào phi cho thơm. Tiếp đến bạn mới cho đùi ếch vẫn ướp các gia vị vào.

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Dưa Hấu - 3 Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè Hiệu Quả

- giết ếch chín vô cùng nhanh, vậy cần phải đảo thường xuyên và cấp tốc tay. Sau khoảng tầm 3 phút, thấy giết thịt ếch săn lại thì bạn ban đầu cho ớt chuông vào xào cùng.

- Nêm thêm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 3 phút nữa là hoàn toàn có thể tắt bếp.


Xào ếch cùng sả, ớt và những nguyên liệu

Bước 3: hoàn thành món ăn

Cho đùi ếch ra đĩa, xung quanh bạn cũng có thể xếp rau xanh thơm, xà lách để tăng tính thẩm mỹ. Sau cùng, đến ớt chuông, hành, sả lên ở trên đùi ếch, rắc thêm ít tiêu là các bạn đã hoàn thành xong món ếch xào sả ớt rồi. Món ăn này rất thích hợp để ăn sâu vào mùa lạnh, kèm với cơm nóng.

Hình hình ảnh ếch xào sả ớt sau thời điểm hoàn thiện

Cách cách xử lý thịt ếch an toàn nhất lúc mua về

Ếch xào sả ớt không độc nhất vô nhị thiết là yêu cầu làm bởi đùi ếch, bạn cũng có thể lựa chọn cả giết ếch để gia công vẫn rất ngon. Tuy vậy cần phải xử lý giết mổ ếch một cách cảnh giác để tránh tạo ngộ độc lúc ăn. Bạn hãy tham khảo cách cách xử lý sau đây:

- làm thịt ếch cài về loại bỏ hoàn toàn phần xương sống vì nó không giỏi khi ăn.

- bắt buộc phải rửa thịt ếch với rượu gừng, nước muối hạt loãng để sa thải mùi hôi, tanh và các vi khuẩn, ấu trùng vô ích trong giết mổ ếch.

- trước lúc chiên, xào giỏi nấu, bạn nên chần giết thịt ếch cùng với nước lạnh để đảm bảo an toàn diệt khuẩn trả toàn.