Cách làm chân gà sả tắc

     

Chân kê ngâm sả tắc tất cả vị chua nhẹ của tắc, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt với giòn sừn sựt của chân gà vẫn kích ưa thích vị giác khiến cho bạn ăn uống hoài không ngán. Bất cứ ai ai cũng có thể biết cách làm chân gà ngâm sả tắc giòn cay sẽ miệng chưa đến vài bước thật đối kháng giản.

Bạn đang xem: Cách làm chân gà sả tắc

*
*
Chân con kê ngâm sả tắc là món nạp năng lượng vặt hấp dẫn. Ảnh: Internet

Là một trong những món ăn uống vặt cuốn hút được nhiều người yêu thích, chân gà ngâm sả tắc không chỉ có đơn giản, dễ có tác dụng mà mức giá lại vô cùng hợp lý và phải chăng để chúng ta trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè. Hãy cùng tham khảo những túng bấn kíp tiếp sau đây để biết cách làm cho chân gà ngâm sả tắc đúng chuẩn, trọn vị nhé.


BẾP QUỐC TẾ
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM tức thì !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay !!!
EAT CLEAN
XEM tức thì !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 biện pháp làm chân gà ngâm sả tắc không xẩy ra đắng1.2 biện pháp làm chân gà ngâm sả tắc

Cách làm chân kê ngâm sả tắc không biến thành đắng

Nguyên liệu làm cho chân kê ngâm sả tắc

500g chân gà150g tắc (quất)10 nhánh sả100g tỏi1 trái ớt sừng10 trái ớt nhỏ1 củ gừng10g lá chanhGia vị: 30g muối, 300g đường, 120ml rượu, 100ml giấm trắng, 100ml nước mắm, 500ml nước lọc

Cách có tác dụng chân kê ngâm sả tắc

Sơ chế nguyên liệu

Chân con kê rửa sạch sẽ với nước, chặt bỏ móng. Dìm với nước bao gồm pha rượu trắng, nửa nhánh gừng đập dập để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo sau đó chặt chân gà làm đôi.

Sả phần đầu trắng cắt lát mỏng, phần lá xanh giảm khúc, đập dập.

Gừng, tỏi cọ sạch, cắt lát mỏng, ớt thái thành từng khoanh nhỏ.

Tắc cắt đôi, đào thải hạt để tránh bị đắng.

Lá chanh cắt sợi.

*
*
Chân gà sau thời điểm sơ chế để ráo nước. Các vật liệu cắt nhỏ. Ảnh: Internet

Bí kíp luộc chân kê giòn ngon

Nấu nước sôi, luộc chân con gà với muối, gừng và một nửa sả đập dập.

Xem thêm: Cách Để Kích Thích Chuyển Dạ Tự Nhiên, 11 Cách Kích Thích Chuyển Dạ Tự Nhiên

Chẩu bị thau nước đá lạnh. Khi chân gà vừa chín tới, vớt ra, bỏ vào thau nước đá, để khoảng 1 phút. Sau đó, vớt chân con kê ra để ráo nước. Cho chân kê vào phòng mát tủ lạnh khoảng chừng 20 phút để có độ giòn.

*
*
Chân kê luộc vừa chín tới, vớt ra sau đó ngâm tức thì vào thau nước đá lạnh. Ảnh: Internet

Pha nước dìm chân gà

Pha nước ngâm chân kê theo công thức: 100ml giấm trắng, 100ml nước mắm, 500ml nước lọc, 300g đường, 1/2 muỗng cafe muối. Đun sôi mang đến khi tất cả hổn hợp tan rồi tắt bếp.

Ngâm chân gà

Để nước dìm nguội hẳn rồi mang đến tac, sả, ớt, tỏi, gừng, lá chanh đã thái lát vào. Tiếp theo cho chân con kê vào trộn đều.

*
*
Chân con gà vào các thành phần hỗn hợp nước ngâm trộn đều. Ảnh: Internet

Chân con gà ngâm hỗn hợp sả tắc xong thì bỏ vào hũ thủy tinh, xếp xen kẹt để chân gà hầu như với sả, ớt, tắc, đổ nước dìm vào hũ làm thế nào cho ngập chân gà. Hoàn toàn có thể dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi ngoài nước ngâm. Chân con kê ngâm khoảng 8 tiếng là rất có thể dùng được. Bảo vệ chân con gà trong chống mát tủ rét được 4 – 5 ngày.

*
*
Cho chân con kê ngâm sả tắc vào hũ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Internet

Yêu ước thành phẩm

Chân gà ngâm sả tắc khi hoàn thiện độ dẻo giòn sần sật của chân gà, nặng mùi thơm đặc trưng của sả, tắc; vị cay của ớt, gừng, tỏi hòa quyện cùng nước mắm giấm đậm đà. Món này chấm kèm muối tiêu chanh, muối ớt xanh hay mắm chua cay ngọt đều rất ngon, rất phù hợp làm món ăn uống vặt xuất xắc nhâm nhi cùng bạn bè, người thân vào các dịp nghỉ lễ hội hay cuối tuần.

*
*
Chân con kê ngâm sả tắc có thể ăn được ngay, tuy thế muốn ăn ngon hơn nên ngâm 8 tiếng bắt đầu thưởng thức. Ảnh: Internet

Bí quyết nhằm chân gà giòn ngon, thấm vị

Bạn đề xuất lựa các chân con kê to, nhiều thịt cùng tươi, hoặc có thể lựa chọn chân con gà rút xương phân phối sẵn ở nhà hàng siêu thị sẽ dễ ăn hơn.Khi luộc chân gà, rất có thể vắt thêm nửa trái chanh nhằm chân gà thêm trắng.Nước mắm ngâm đề nghị thật nguội bắt đầu đổ chân con kê và sả, tắc vào. Ví như nước còn lạnh sẽ khiến chân con gà bị đắng, nhớt và cấp tốc hỏng.Chân gà yêu cầu được ngâm chìm trong nước mắm dìm để không xẩy ra thâm, khô với thấm đa số gia vị.Nên dùng hũ thủy tinh trong lau khô nhằm ngâm chân gà, vừa bắt mắt vừa đảm bảo bình an vệ sinh hơn những hũ nhựa.

Với công việc thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tự làm món chân con gà ngâm sả tắc giòn cay đã miệng phù hợp để cả mái ấm gia đình nhâm nhi trong những ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công xuất sắc với cách làm CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC này nhé.

Để hiểu biết thêm những công thức món Việt chuẩn, chúng ta có thể tham gia khóa đào tạo và huấn luyện tại DTBTAAu bằng cách điền vào form dưới để được tứ vấn cụ thể hơn về chương trình học.