Cách làm chả lá lốt

     
Làm chả lá lốt theo phong cách mà hieuvecon.vn chia sẻ dưới đây đảm bảo các bạn sẽ mê tít vị chả lá vết ngon mềm không biến thành khô mà lại vẫn duy trì được màu xanh da trời đẹp mắt.

Bạn đang xem: Cách làm chả lá lốt


250g thịt xay 2 mớ lá vệt 1 củ hành thô 1 tai nấm mèo 1 quả trứng kê 3 nhánh hành lá (tùy thích) Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, phân tử tiêu, bột ngọt

*
nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nên sơ chế lá lốt trước bởi lá lốt cần được thật khô nhằm khi rán không trở nên bắn nước cùng dầu mỡ, nên phải rửa sạch và để lá thật ráo nước.

Chọn phần lớn lá to và xanh, không biến thành sâu và đặc biệt không bị rách nát để sử dụng cuốn chả. Các lá nhỏ nhiều hơn bạn xắt tua rồi băm nhỏ dại trộn cùng thịt để nhân chả thơm hơn.

Hành khô tách bóc vỏ, băm nhỏ.

Mộc nhĩ ngâm nước ấm, khi nở mượt thì bóp cọ sạch, xắt gai rồi băm nhỏ.

Nếu dùng hành lá thì cắt rễ, rửa sạch mát rồi xắt nhỏ.


Trộn nhân chả lá lốt

Cho thị lợn xay vào sơn to cùng rất hành băm, mộc nhĩ, lá lốt băm với hành lá. Đập trứng con gà vào bát. Nêm thêm 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt và 1/2 thìa coffe hạt tiêu xay. Cùng để nhân chả lá lốt không trở nên khô, các bạn nhớ nêm thêm 2 thìa coffe dầu ăn sâu vào trộn cùng.

*
1 chú ý nữa giúp cho nhân chả lá lốt không trở nên khô sẽ là bạn nên chọn lựa phần thịt ba rọi hoặc nạc vai. đều phần thịt này có cả nạc với mỡ, khi rán đang mềm ngọt và gồm độ ngậy.

Xem thêm: Cách Gửi Ảnh Qua Airdrop Trên Ios 13, Cách Gửi Ảnh Qua Airdrop Trên Iphone, Ipad

Dùng đũa tiến công đều tất cả hổn hợp trên với để khoảng chừng 15 phút cho thấm gia vị.

*
Nhân chả lá vết

Cách cuốn chả lá lốt

có nhiều cách cuốn chả lá lốt, phụ thuộc vào sở say đắm của từng người. Nhưng nhiều phần khi làm cho chả lá lốt bạn ta giỏi cuốn thành những hình trụ.

Khi cuốn, các bạn nhớ nhằm úp phần mặt lá blue color xuống phía dưới và đến nhân vào khía cạnh trong của lá. Vì vậy thì khi rán, chả lá lốt đang có màu xanh lá cây tươi tắn hơn.


*

Rán chả lá lốt

mang lại dầu ăn vào chảo, lượng dầu toàn vẹn để láng phương diện chảo là được, không cần không ít như khi rán cánh con gà hay rán ếch....

Khi khi dầu nóng lên thì xếp chả lá vết vào để rán. Ban đầu, buộc phải chỉnh ánh nắng mặt trời lớn 1 chút để đánh giá miếng chả và để nước trong phần nhân bốc hơi, góp chả lá lốt không xẩy ra chảy nước. Sau khoản thời gian mặt phía bên dưới của miếng chả se lại thì hạ bớt nhiệt độ để nhân chả phía bên trong chín, với phần lá bên phía ngoài cũng không bị cháy vàng.

*
Rán đến khi nhận thấy phần lá vệt bọc bên ngoài mỏng và dính gần kề vào nhân, tương đối xém kim cương thì tắt bếp. Trung bình thời hạn rán chả lá vệt chín rơi vào khoảng 7-8 phút ở ánh sáng thấp. Chúng ta có thể kiểm tra thử bằng phương pháp xiên đầu đũa vào 1 miếng chả, thấy phần nhân ko chảy nước màu hồng tức là chả vẫn chín. 

*
Xếp chả lá lốt ra đĩa, nạp năng lượng lúc nóng.

Làm nước mắm chấm chả lá lốt

Chả lá dấu thường chấm ăn kèm với tương ớt cay hoặc dễ dàng và đơn giản là nước mắm nam ngư nguyên chất tất cả pha chút hạt tiêu xay. Tuy nhiên nếu chấm nước mắm tiêu thì lúc nêm gia vị dồn phần nhân chả lá lốt, các bạn nên giảm bớt để không biến thành quá mặn.

*
Bạn có thể làm thêm món trứng chiên thịt bằm + 1 món canh nữa là hoàn thiện bữa cơm đến gia đình.


*

*

Cúc Nguyễn là Food blogger và chỉnh sửa viên ẩm thực, từng xuất sắc nghiệp rất nhiều khóa học đun nấu ăn của các cơ sở đào tạo và huấn luyện uy tín với có tay nghề hơn 8 năm trong lĩnh vực ẩm thực Việt.