Cách làm bánh phu thê

Bánh xu xê tuyệt nói một cách khác là bánh phu thê đại diện đến tình thương đôi lứa. Cách thức làm bánh xu xê hết sức đơn giản, bánh nhân ái đỗ xanh vàng, vỏ các màu sắc tuy thế truyền thống nhất là màu xanh da trời, màu đỏ, màu đá quý.

Bánh xu xê hay bánh phu thê là bánh đại diện cho tình cảm đôi lứa hay xuất hiện vào lễ cưới hỏi của bạn miền Bắc, tín đồ TP. hà Nội truyền thống cuội nguồn với khu vực miền Trung, miền Nam cũng mở ra rất nhiều. Bánh xu xê truyền thống lịch sử nhân ái đậu xanh vàng, vỏ bánh màu xanh giỏi màu đỏ, lớp vỏ bánh trong xanh bắt gặp cả mọi sợi dừa bào Trắng, lớp đỗ xanh bên trong khôn cùng lôi kéo.

Bạn đang xem: Cách làm bánh phu thê

Bánh bao gồm vị ngọt vơi, ko gắt với rất thơm. Bánh nạp năng lượng giòn giòn bên cạnh vỏ, bùi ngậy của ngân đậu xanh và đặc biệt thơm hương thơm vani. Bếp hieuvecon.vn khuyên bảo cách làm bánh xu xê dễ dàng, các Color tận nhà bà bầu rất có thể tham khảo.

Nguyên liệu làm cho bánh xu xê

Các nguyên liệu cần có nhân bánh phu thê

- 100g đỗ xanh không vỏ

- 40g đường

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1 thìa canh dầu ăn

- 1 ống vani

Nguyên liệu làm vỏ bánh xu xê nhiều màu

- 250g bột năng

- 450ml nước

- 60g đường

- một nửa quả dừa non

- 1 bó lá dứa tạo ra color xanh

- 100g gấc chín tạo nên màu đỏ

- 15g bột dành riêng dành riêng chế tác color vàng

- 1/4 thìa cafe muối

- 10g phân tử mè White rang chín



*

Các nguyên liệu cần có và vẻ ngoài làm cho bánh xu xê những color giòn ngon

Các bước làm bánh xu xê ngon các màu sắc trên nhà

Cách 1: Làm nhân bánh phu thê

- Đậu xanh ngâm 2 - 4 giờ đồng hồ đến nsinh hoạt. Sau đó đãi sạch sẽ rồi cho vô hấp phương pháp thủy chín mềm nhừ (hấp khoảng tầm 15 - 30 phút).

Đậu xanh hấp giải pháp thủy chín mềm

- Cho đỗ xanh nấu chín vào thiết bị xay sinc tố, cấp dưỡng 40g đường cùng 1 ống vani, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu nạp năng lượng cùng xay nhuyễn (xay đỗ xanh khô, cấm đoán nước).

- Đậu xanh xay nhuyễn mang ra và vo thành từng viên nhỏ. Đậy kín đáo lại để nhân không biến thành thô.


Viên đỗ xanh thành từng viên nhỏ

Cách 2: Làm nước màu sắc đến bánh xu xê

- Lá dứa rửa sạch mát, cắt khúc nhỏ tuổi rồi bỏ vào đồ vật xay, thêm một tẹo nước xay nhuyễn rồi lọc quăng quật không còn bã, đem phần nước cốt blue color.

- Gấc chín mang lại xíu nước vào tán nhuyễn, thanh lọc bỏ không còn hạt và rây không còn cặn lấy phần cốt red color.

Lọc rước nước cốt lá dứa với gấc

- Dùng khoảng chừng 10ml nước thanh lọc phối hợp 15g bột dành riêng dành riêng để đưa nước color rubi.

Cách 3: Làm vỏ bánh xu xê

- Dừa non gọt không còn vỏ. Rửa sạch. Thái thành từng sợi nhỏ dại, ngắn thêm.

- Cho bột năng để tạo độ sánh vào bát tô, cấp dưỡng 450ml nước thanh lọc, 60g mặt đường, dừa non thái sợi chỉ, 1/4 thìa cafe muối bột rồi đảo thật phần lớn.

Xem thêm: Tháp Võ Thần Tầng 20 - Học Viện Blade & Soul

- Chia bát bột thành 3 phần bằng nhau để riêng ra. Một phần cho nước cốt lá dứa vào hòn đảo rất nhiều. Phần tiếp sau cho nước cốt gấc vào đảo phần lớn. Phần còn lại chan nước dành dành vào hòn đảo thiệt đa số.

- Cho riêng biệt từng phần bột vào trong nồi, bắc lên phòng bếp đun cùng với lửa nhỏ tuổi. Vừa đun vừa khuấy cho đến Lúc bột rét già thì tắt phòng bếp. Khuấy tiếp tục cho đến lúc bột nguội sút, không xẩy ra bám lòng là được. (Thực hiện tại làm cho với 3 lần nấu)

Khuấy phần bột bánh greed color lá dứa

Cách 4: Hấp bánh xu xê

- Chuẩn bị ly hoặc chén bát bé dại có nắp bít, quét 1 lớp dầu nạp năng lượng mỏng khắp cốc. Múc 1 lạng bé dại bột bánh xu xê vào ly, mang 1 viên nhân đặt vào thân, liên tục đổ 1 lớp vỏ bánh bao phủ kín đáo trọn vẹn nhân đỗ xanh. Đậy nắp cốc lại đưa theo hấp giải pháp tbỏ. (Thực hiện nay cùng với 3 color bánh)

- Bánh xu xê hấp giải pháp thủy khoảng chừng 30 phút (cả quá trình hấp không msống nắp cốc). Hấp đến lúc thấy bánh trong hoàn toàn, nhận thấy phần nhân đỗ xanh bên trong là chín. Lấy cốc bánh ra cùng để nguội.

Bước 5: Gói bánh xu xê

- Trải màng bọc thực phẩm ra một phương diện phẳng. Lấy ly bánh xu xê nấu cho chín nhằm nguội ra, dùng thìa lấy phần bánh ra khỏi cốc và đặt vào thân miếng màng bọc thực phẩm, rắc 1 ít mè cổ rang lên phương diện bánh. Gấp 2 đầu bánh lại, kéo thiệt căng. Sau kia cấp tiếp 2 đầu sót lại, xoắn tròn lại giúp xem bánh căng tròn.

Cách gói bánh xu xê

Hoàn thành và thưởng thức

- Cách thức làm bánh xu xê chín chú ý khôn cùng vào, bánh được gói căng tròn mọng, màu xanh lá cây, red color, color quà nổi bật. lúc cắm 1 miếng cảm nhận được độ giòn, dai của vỏ, lớp dừa giòn với thơm. Nhân đậu xanh bùi bùi, nbé ngậy lại thơm thơm hương thơm vani.

Bánh xu xê màu xanh lá cây lá dứa

- Bánh đặt ở ánh nắng mặt trời chống được 1 - 2 ngày. Ăn bánh cùng với cùng một bóc tách tkiểm tra lạnh rất thích hợp.

Bánh xu xê gấc có red color đẹp nhất mắt

Bánh xu xê nhiều Color thơm ngon đẹp mắt mắt

Một số chú ý lúc làm bánh xu xê

- Bánh xu xê nhân đỗ xanh ngâm càng lâu bánh càng nhanh hao thiu. Đậu xanh xay nhuyễn khô, cấm đoán nước khi xay.

- Nên hấp bánh trước khi gói nhằm bánh được đẹp, không xẩy ra hấp tương đối nước, ko bám nước bên trong lâu bị thiu.

- Độ ngọt của bánh tăng sút theo sở trường.

- Nếu các bạn chỉ ưa thích làm bánh xu xê màu xanh da trời thì không bắt buộc các phần màu sót lại. Màu xanh ko kể lá dứa thì có thể cầm bằng lá chuối cũng khá được.

Với bí quyết làm cho bánh xu xê các màu dễ dàng và đơn giản này những bạn cũng có thể tiến hành tận nơi cực thuận lợi. Chúc chúng ta thành công!