CÁCH CHẾ BIẾN CỦ SEN

1 7 món ăn ngon chế biến tự củ sen tươi1.1 Canh củ sen hầm sườn non1.2 Canh củ sen nấu ăn tôm1.3 Chtrằn củ sen đậu xanh 1.4 Cháo củ sen1.5 Gỏi củ sen1.6 Củ sen kho nước tương1.7 Kim đưa ra củ sen
Củ sen được nghe biết là thực phđộ ẩm bồi dưỡng, đem đến các ích lợi đến sức khỏe. Chính bởi vì vậy, Việc bổ sung vật liệu này vào bữa ăn gia đình ngày dần thông dụng hơn. Bài viết sau đây, Trang Vàng Nông Nghiệp đang cùng các bạn tò mò một số giải pháp bào chế củ sen tươi ngon đúng điệu, khiến cho cả nhà say mê mê.

Bạn đang xem: Cách chế biến củ sen

7 món ngon chế tao tự củ sen tươi

Canh củ sen hầm sườn non

*
Nguyên ổn liệu Sườn heo non: 500gr Củ sen tươi: 2 củ vừa ăn uống Cà rốt: 2 củ Hành lá, rau mùi Bột nêm, muối bột, đường, tiêu xay Nước mắm nguyên ổn chấtCách thực hiện– Củ sen cài đặt về rước gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn uống. Cho sen vào dìm cùng với nước muối bột loãng và cố kỉnh thêm ít nước cốt ckhô giòn để sen không xẩy ra thâm nám lại. Ngâm một thời gian thì vớt củ sen ra cho vô luộc sơ.– Cà rốt gọt vỏ, rửa không bẩn, tỉa hoa đến bắt mắt, xắt miếng vừa ăn uống.– Hành lá, rau củ hương thơm rửa sạch mát, thái khúc nhỏ dại.– Sườn non rửa không bẩn tiếp đến bỏ vào luộc sơ hoặc chần sơ cùng với nước lạnh rồi đổ nước đó đi.– Bắc nồi lên nhà bếp hâm nóng 400ml nước, tiếp kia đưa sườn vào ninc khoảng chừng 15 phút.– Sau đó mang đến củ sen vào đun lâu cho mềm thêm 15 phút nữa.– Cuối thuộc thêm cà rốt vào, nêm và nếm hương liệu gia vị cho vừa khéo mồm. Khi thấy những nguyên vật liệu phần lớn thật chín nêm thêm hành hương thơm rồi tắt nhà bếp. Múc canh sườn hầm củ sen ra bát Khủng rồi sử dụng kèm cơm nóng.>> Củ cải có tác dụng món gì ngon? Khám phá cửu bình ăn từ bỏ củ cải white cực hấp dẫn

Canh củ sen nấu nướng tôm

Bên cạnh canh sườn non, củ sen nấu bếp tôm cũng là một trong vào những món nạp năng lượng trường đoản cú củ sen tươi bạn nên test nhé. Với vị ngọt tkhô giòn non, đấy là tuyển lựa tuyệt đối góp giải nhiệt ngày hè hiệu quả.
*
Nguyên liệu Củ sen tươi: 2 củ Búp sen tươi hoặc hạt sen thô Tôm tươi: 5 con béo Cà rốt: 1 củ Hạt nêm, tiêu xay, hành lá, rau xanh ngò (rau củ mùi)Cách thực hiện– Búp sen tươi gọt vỏ, cất giữ phần phân tử, tách bóc vứt vai trung phong sen ra đến ngoài đắng. Nếu cần sử dụng phân tử sen thô bạn cũng có thể mang lại ngâm với nước để phân tử sen nnghỉ ngơi.– Củ sen cùng củ cà rốt cọ sạch, thái miếng vừa nạp năng lượng.– Bắc nồi lên nhà bếp, làm cho lạnh dầu ăn rồi bỏ tôm vào hòn đảo những khoảng chừng 3 phút. Khi thấy tôm đang chín tái thì đổ nước vào nấu tiếp.– Tiếp tục, mang đến củ sen, phân tử sen, củ cà rốt vào đun lâu cho mềm, bổ sung gia vị cho vừa khéo ăn uống.– Nếu áp dụng hạt sen khô thì bạn phải luộc qua phân tử sen cho mềm rồi bắt đầu rước bỏ vô nồi canh. vì vậy, hạt sen sẽ nkhô nóng bsinh hoạt rộng.– Đun khoảng chừng 15 phút nhằm các nguyên vật liệu chín mềm, cho hành lá, rau mùi hương thái nhỏ vào rồi tắt phòng bếp.– Cho canh ra chén bát, rắc thêm chút ít tiêu xay rồi thưởng thức cùng cơm trắng nóng là được nhé.

Chtrằn củ sen đậu xanh 

Mùa htrằn nóng sốt, oi ả, vẫn thiệt hoàn hảo và tuyệt vời nhất nếu được trải nghiệm những món chè giải sức nóng, thanh non đúng không nhỉ nào? Không chỉ góp tkhô cứng lọc cơ thể hiệu quả, trà củ sen đậu xanh còn là món nạp năng lượng thơm ngon, lôi kéo, khiến các bạn với gia đình thích hợp mê.
*
*
Nguyên liệu Gạo thơm 100g Củ sen: 1 củ bé dại Thịt heo xay (băm) nhuyễn 60g Xương ống 200g Ngô ngọt bóc tách hạt 50g Bột nêm, mặt đường, muốiTrên đó là nguyên liệu đến 1-2 fan ăn, bạn có thể tăng lượng nguyên vật liệu lên nhằm phù hợp với khẩu phần.Cách chế biến– Xương ống cọ qua cùng với nước bỏ vô ninc trong khoảng 2 giờ, lọc lấy nước sử dụng.– Tiếp theo, gạo hoàn toàn có thể ngâm với nước khoảng chừng 3-4 tiếng, vớt ra nhằm ráo.– Củ sen gọt vỏ, cọ sạch sẽ, thái theo từng lát mỏng dính với cho vào luộc.– Cho gạo và nước dùng vào ninch thành cháo.– khi cháo chín tới, bỏ thịt xay, ngô ngọt và củ sen vào liên tục ninc.– Nếu thấy bao gồm bọt bong bóng, bạn dùng thìa vớt ra, nêm nếm gia vị cho vừa khéo nạp năng lượng.– Khi củ sen blàm việc, thịt chín, ngô mượt bạn có thể tắt bếp, múc cháo ra bát và thưởng thức lúc còn nóng rét.

Xem thêm: 28 Bộ Phim Được Xem Nhiều Nhất 2016, 60+ Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

Gỏi củ sen

Bên cạnh gỏi ngó sen thì gỏi củ sen cũng là món nạp năng lượng được tương đối nhiều bạn ái mộ. Gỏi củ sen với vị giòn ngon, tươi đuối, tốt nhất đến sức mạnh. Món ăn này cũng biến thành ngon hơn lúc đặt tủ giá đó nhé.
*
Nguyên liệu Tôm tươi Củ sen tươi Tỏi, ớt Giấm, đường, nước mắmCách chế biến– Củ sen gọt bỏ vỏ, cọ sạch mát rồi cắt miếng mỏng tanh. Tiếp đó, cho các lát củ sen dìm ngay vào nước ginóng pha loãng khoảng 15 phút ít để củ sen Trắng, không xẩy ra thâm nám rồi vớt ra, nhằm ráo.– Tôm rửa sạch, mang luộc chín, lột gọt vỏ. Tỏi ớt băm nhỏ tuổi. Bạn trộn ginóng, mặt đường, nước mắm nam ngư sinh sản vị sâu cay mặn ngọt nhỏng nước làm cho các món gỏi thường thì rồi trộn cùng tôm và củ sen.– Để món gỏi sản xuất từ bỏ củ sen tươi thêm lôi cuốn, chúng ta cũng có thể nếm nếm thêm lạc hoặc hạt điều rang giã nhỏ.

Củ sen kho nước tương

*
Nguyên liệu đề xuất chuẩn chỉnh bị  Củ sen tươi 300g Giấm trắng: 2 thìa súp 400ml nước 80ml nước tương 100g con đường cat tiến thưởng 2 thìa canh rượu gạo 2 thìa canh ngô hoặc mật ong 2 thìa vừng rang vàngCách chế biến– Củ sen sau thời điểm sở hữu về cắt cho phần đầu cứng cùng gọt quăng quật lớp vỏ mỏng mảnh bên ngoài. Rửa qua cùng với nước rồi thái theo từng lát vừa nạp năng lượng. Cho các lát vào ngâm trong chén nước không bẩn một cơ hội. – Vớt ra củ sen ra, bỏ vô nồi nước sôi thêm 2 thìa canh giấm Trắng luộc khoảng tầm 5 phút ít. Sau Khi luộc xong xuôi, vớt củ sen ra cọ lại bằng nước lạnh lẽo. Nhiều ý kiến cho rằng củ sen chần qua nước sôi đã không trở nên rạm. Tuy nhiên, thực tế điều đó khiến lát sen xỉn màu sắc rộng. Với giải pháp chế tao củ sen tươi như bên trên để giúp sen trắng cùng ngon rộng.– Sơ chế xong xuôi, đặt một nồi khác hòa thêm các gia vị nmong tương, đường cát vàng, canh rượu trắng, canh ngô hoặc mật ong. – Nêm mang đến vừa mồm thì tiếp tục hâm nóng. Cuối cùng mang đến củ sen vào nồi và đun tiếp.– Lưu ý bắt buộc vặn lửa nhỏ để đun hiu hiu, lửa khổng lồ thừa sẽ khiến củ sen mất độ giòn và không ngon. Đun thường xuyên vào trăng tròn phút, nhằm mở nắp. Thỉnh phảng phất đảo gần như. Trong khi nấu, bạn phải chú ý tình trạng ncầu sốt. Nếu nmong sốt cạn ít hơn cùng sánh kết lại thì tắt bếp. Cho nồi xuống nhằm nguội rồi thêm nửa thìa cà phê vừng rang chín vào để món ăn thêm hấp dẫn cùng ngon rộng.>> Cách chế biến hoa atiso tươi siêu ngon chưa phải ai ai cũng biết

Kyên ổn chi củ sen

Nhắc mang lại kim bỏ ra, chắc hẳn các bạn mọi nghĩ về cho tới những nguyên liệu không còn xa lạ như: cải thảo, củ cải white, cà rốt, bắp non,… Tuy nhiên, món klặng bỏ ra sản xuất từ củ sen tươi cũng sẽ là một hương vị mới mẻ và lạ mắt, ngon không thua kém gì kim chi truyền thống lịch sử đâu nhé!
*
Nguyên liệu đề nghị chuẩn chỉnh bị 500g bắp cải thảo 200gr ngô non 300gr củ sen tươi 200gr cà rốt 200gr củ cải trắng 100gr củ kiệu 100gr dưa leo dìm chua 800gr cải bẹ 200gr ớt sừng 100gr tỏi Gia vị: mặt đường, nước mắm, muối, giấmCách làm klặng bỏ ra từ củ senCách 1: Sơ chế nguyên ổn liệu– Cải bẹ rước phơi nắng nóng khoảng một giờ đồng hồ nhằm héo bớt. Đem luộc sơ nhằm rau gồm màu xanh lá cây rồi vớt ra, tách từng bẹ rồi cọ lại bởi nước sạch để ráo cùng cắt từng khúc một khoảng chừng 2centimet.– Cải thảo cắt từng khúc một khoảng 3-4cm, bỏ vô thau và 20gr muối hạt trộn đông đảo với ướp khoảng 30 phút. Sau đó cọ lại cùng với nước đến bớt mặn với để ráo nước.– Củ sen gọt vỏ, thái khoanh mỏng manh với cọ lại cùng với nước. Cho củ sen vào luộc khoảng chừng 10 phút ít, vớt ra bỏ vô nước đá, ngâm trong 10 phút ít để củ sen được giòn hơn.– Củ cải và củ cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa thái mỏng tanh, bỏ vào chậu, thêm 2 thìa muối bột trộn hồ hết, ướp vào 10 phút với rửa lại, nhằm ráo nước.Bước 2: Làm nước mắm nam ngư đường– Ngô non cọ không bẩn, gừng, ớt tách bóc vỏ rửa không bẩn với thái nhỏ. Cho tỏi, ớt, gừng vào lắp thêm xay sinc tố xay đến nhuyễn.– Đặt nồi lên nhà bếp, thêm 800gr con đường, 300ml nước mắm nam ngư, 300ml giấm vào rồi nấu nướng cho phần mặt đường chảy ra, vừa nấu bếp vừa khuấy đầy đủ tay nhằm mặt dưới nồi không bị khét.– lúc mặt đường tung hết thì tắt nhà bếp và để nguội. Sau đó bỏ phần ớt, gừng, tỏi băm nhuyễn vào trộn rất nhiều.Bước 3: Làm kyên chi– Cho rau xanh cải bẹ, cải thảo, củ sen, củ cải, củ cà rốt, ngô non, củ kiệu, dưa leo vào chậu với sau cùng trộn nước mắm đường. Đeo bao tay tay vào cùng trộn thiệt phần đông các nguyên vật liệu cùng nhau.– Sau kia, dùng màng thực phẩm bọc bí mật lại và để ở khu vực râm mát khoảng tầm nửa ngày. Msinh sống màng bọc ra, trộn đa số lại đợt tiếp nhữa để các gia vị ngnóng gần như. Khoảng 3 ngày là kyên ổn chi củ sen có thể ăn được.

Cách lựa chọn củ sen ngon

Để món ăn chế tao trường đoản cú củ sen tươi giữ được đúng vị, mang về vị ngon cuốn hút thì việc chọn lọc vật liệu khôn cùng đặc biệt quan trọng. Quý Khách rất có thể tìm hiểu thêm một số trong những mẹo dưới đây nhằm chọn lọc được củ sen chất lượng:– Quý Khách hãy lựa chọn gần như củ sen to Khủng, nặng nề và chắc hẳn tay. Hãy chú ý lựa gần như củ có gray clolor nhạt. Không nên chọn mua phần đa củ sen tất cả màu sắc vượt white vì chưng chúng có thể sử dụng thuốc tẩy trắng.– Hình như, củ sen ngon là củ sen bao gồm lớp vỏ lành lẽ, các màu, không có dấu bầm tím giỏi lốt nứt, sâu bệnh dịch.

Cách sơ chế củ sen

– Thái củ sen thành những đoạn với rước đầy đủ định lượng bạn phải sử dụng.– Cắt loại bỏ đi các phần đầu cứng với thanh thanh tách bóc vứt lớp vỏ mỏng dính bên phía ngoài đi.– Củ sen nên ngâm trong nước giá một cơ hội, rồi xả lại bởi nước để đào thải không còn bụi bờ, đất mèo trong số lỗ. Phần như thế nào ko cọ sạch được thì bạn cũng có thể mang đũa để làm sạch sẽ sâu các lỗ hổng của củ sen.
*
– Một biện pháp khác là bạn có thể sử dụng nước vo gạo nhằm dìm củ sen. Tinch bột trong nước vo gạo có công dụng dung nạp hóa học dơ, từ đó làm cho không bẩn bùn đất trong củ sen hiệu quả hơn. Vì vậy Khi sơ chế, nếu bạn Cảm Xúc củ sen chưa sạch sẽ thì rất có thể mang ngâm vào trong nước vo gạo, sau đó thực hiện nước sạch mát cọ lại nhiều lần.– Củ sen thường xuyên được cắt ngang để lộ hình lỗ hổng đã mắt khiến cho món ăn uống trông thu hút hơn. Bên cạnh các món bên trên, bạn có thể dùng củ sen nấu những món súp, món hầm giỏi dễ dàng là xào hoặc om cùng với nước tương. Ngoài ra, chúng ta có thể chế tao củ sen tươi bằng phương pháp thái theo từng lát mỏng dính với có tác dụng các món salad cũng tương đối thu hút. Có một giải pháp chế biến tương đối xa lạ là cừu giòn củ sen tươi với thưởng thức nhỏng món khoai vệ tây cừu.

 Cách bảo quản củ sen

Nếu củ sen chưa được rửa, chúng ta cũng có thể để bọn chúng trong túi nhựa bảo vệ ở trong tủ rét vẫn lưu trữ được khoảng tầm 2 tuần.Tuy nhiên bạn nên thực hiện vào một tuần lễ nhằm đảm bảo an toàn nhé. Không buộc phải rửa trước vị vẫn cạnh tranh giữ lại củ sen luôn bền.Trên đó là 7 giải pháp chế tao củ sen tươi và một vài mẹo bảo vệ cùng sơ chế nhiều loại thực phẩm này. Qua bài viết này chắc rằng các bạn vẫn bỏ túi được biện pháp làm cho một số những món ngón lôi cuốn cho tất cả gia đình rồi đúng không nhỉ nào? Đừng quên theo dõi và quan sát các nội dung bài viết của Trang Vàng nhằm update các thông tin về Rau củ quả nhé!