Cá đuối nấu canh chua

     

Canh chua cá mát là một trong những sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo thân vị chua ngọt đậm đà của canh chua cùng làm thịt cá non dai mượt cực kì lôi cuốn. Nhưng còn nếu không biết phương pháp sơ chế cá non dễ dẫn đến tanh khai làm mất đi đi vị ngon của món ăn, hãy thuộc mày mò phương pháp nấu nướng canh chua cá mát không tanh ăn ngay lúc này các bạn nhé.

Bạn đang xem: Cá đuối nấu canh chua

Nguyên vật liệu món canh chua cá đuối

- Cá đuối: 500gr - Cà chua: 2 trái - Khóm: ½ trái - Me chín: 50gr - Ớt: 1 trái - Tỏi: 3 txay - Hành tím: 1 củ - Hành lá: 1 nhánh - Thì là: 1 nhánh - Muối: 1 thìa cafe - Đường: 1 muỗng cà phê - Hạt nêm: 1,5 muỗng coffe - Nước mắm: 1 muỗng coffe - Bột ngọt: ½ muỗng coffe - Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Cách làm bếp canh chua cá đuối

Cách 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Lấy nước cốt me

Cà chua thái múi cau, khóm xắt miếng vừa ăn uống. Hành lá, do đó xắt khúc, ớt xắt từng lát. Tỏi băm nát tạo thành 2 phần. Hành tím xắt khoanh mỏng dính, bắc lên chảo phi thơm quà thuộc 2 thìa cafe dầu ăn uống, sau đó các bạn vớt ra chén bát để ráo dầu. Khuấy chảy me chín với ½ bát nước rét rồi các bạn lược bỏ hạt và xác me, bảo quản nước cốt me.

Bước 2: Sơ chế cá đuối

Trong bụng con cá mát thường sẽ có một tấm màng Trắng đục dọc xương sống, chúng ta cần sử dụng mũi dao rạch theo đường xương sống đó sẽ lòi ra phần tiết bầm và lớp màng black bao phủ, bạn dùng dao hoặc tay lột vứt chúng. Đó là phần tạo nên mùi knhì tanh của cá đề xuất chúng ta đề xuất làm sạch sẽ bọn chúng nhằm món ăn thơm và ngon. Quý Khách dùng dao cạo quăng quật lớp nhớt trên domain authority cá đuối hoặc xát muối bột lên da để lập cập tẩy nhớt, lớp nhớt này đã có tác dụng món nạp năng lượng bị đắng với tđứa bạn yêu cầu loại trừ thật sạch sẽ. Tiếp theo các bạn moi bỏ ruột cá, rửa cá thật sạch sẽ rồi chẻ cá thành 3, hoàn thành cắt cá thành mọi miếng nhỏ tuổi bởi 2 ngón tay mang đến dễ dàng ăn uống, xong để ráo nước.

Bước 3: Ướp cùng xào snạp năng lượng cá đuối

*

Ướp cá non 15 phút

quý khách ướp cá mát với ½ thìa coffe muối hạt, ½ muỗng cà phê đường, ½ thìa coffe hạt nêm agi ngon, 1 thìa coffe nước mắm nam ngư, ½ muỗng coffe tiêu xay vào 15 phút cho cá ngấm các gia vị. Bắc chảo lên bếp, đến 2 muỗng coffe dầu ăn vào, hóng dầu nóng lên già thì bạn đến nữa số tỏi xay vào phi thơm. Tiếp theo cho cá đuối đã được ướp trước đó vô xào lên cho săn uống lại trong khoảng 5 phút ít thì vớt ra đĩa để riêng. Với cách có tác dụng này cá đuối đã thơm hương thơm tỏi và không thể tanh nữa.

Xem thêm: Loạt Trang Phục Vệ Binh Tinh Tú 2019, Hình Nền Nhóm Trang Phục Vệ Binh Tinh Tú

Cách 4: Nấu canh

Bắc nồi lên phòng bếp, đến 2 muống dầu lấn vào phi thơm nữa số tỏi còn sót lại, dứt bạn đến quả cà chua, khóm vô hòn đảo đông đảo khoảng tầm 5 phút ít thì cho 1 ít nước lọc đủ cần sử dụng vào. Tiếp theo bạn đến cá đuối vào cho nước cốt me, nêm và nếm ½ thìa cà phê muối, ½ muỗng cà phê mặt đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm agi ngon, ½ thìa coffe gia vị mì chính quấy tan, thổi nấu sôi lần nữa thì bạn cho hành lá, thì là, ớt vào rồi tắt bếp là xong xuôi món ăn uống. Quý khách hàng nếm thử vị canh chua cá non đã vừa ăn uống không, bổ sung cập nhật các gia vị thích hợp khẩu vị nhé.

Mẹo nhỏ: Quý khách hàng hoàn toàn có thể bổ sung cập nhật thêm dọc mùng, đậu bắp, giá đổ để món canh chua cá đuối đa dạng và phong phú rộng.

*

=> Cho canh vào sơn, rắc hành phi lên mang lại thơm, ăn nóng cùng cơm trắng White chnóng nước mắm nam ngư là ngon hay.Với giải pháp nấu ăn canh chua cá đuối trên đây bạn đã sở hữu món canh chua mặn mà ko tanh knhì hương thơm cá đuối nữa rồi, làm nkhô hanh kẻo llàm việc.