Cá Chuối Nấu Gì Ngon

Những khoanh cá chuối dẻo ngon, thịt cha rọi bự bùi quyện thuộc sốt kho sệt quánh, đậm vị, dùng với cơm trắng nóng nực luôn là sự lựa chọn tuyệt đối cho bữa ăn của gia đình. Có rất nhiều kiểu kho cá không giống nhau, tuy nhiên với cách kho cá chuối bên dưới đây, bạn sẽ có một nồi cá chuối kho thơm ngon, hấp dẫn, đơn giản tại nhà.

Bạn đang xem: Cá chuối nấu gì ngon

*
*
Cá chuối kho là món ăn uống mộc mạc và quen thuộc trong dở cơm của mọi mái ấm gia đình Việt. Ảnh: Internet

Cá chuối thuộc cỗ cá quả, sinh sống thoải mái và tự nhiên ngoài đồng ruộng, ao, hồ, sông ngòi suốt từ Bắc chí Nam sinh sống nước ta. Tùy thuộc vào từng vùng miền nhưng mà cá chuối có không ít tên gọi khác biệt như cá lóc, cá quả, cá sộp, cá tràu, cá đô, …

Cá chuối bao gồm màu hơi ngả vàng, bụng không nhiều mỡ, giết thịt cá ít xương, khi làm bếp chín thì thơm dẻo cần được chế biến thành nhiều món ngon như cá chuối om mẻ, canh cá chuối, cá chuối chiên riềng sả… vào đó, cá chuối kho là 1 trong những món ăn dễ dàng và đơn giản nhưng vô cùng đưa cơm. Cùng khám phá cách cách kho cá chuối ngon, hấp dẫn, đơn giản dễ dàng tại nhà nhé.


BẾP QUỐC TẾ
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG
XEM ngay lập tức !!!
NGHIỆP VỤ BẾP ÂU
XEM tức thì !!!
NGHIỆP VỤ BẾP NHẬT
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP VIỆT
XEM ngay !!!
NGHIỆP VỤ BẾP CHAY
XEM ngay lập tức !!!
FOOD STYLIST
XEM ngay !!!
EAT CLEAN
XEM tức thì !!!

Nội Dung


ẨnHiện
1 giải pháp kho cá chuối tận nhà cực hấp dẫn1.2 quá trình kho cá

Cách kho cá chuối tận nhà cực hấp dẫn

Nguyên liệu

Cá chuối: 1 con khoảng chừng 500 – 700gThịt tía chỉ: 200gHành khô, tiêu, ớtGia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

*
*
Nguyên liệu kho cá chuối. Ảnh: Internet

Các bước kho cá

Sơ chế nguyên liệu

Cá chuối tiến công vảy và làm cho sạch ruột, cần sử dụng 1 lát chanh xát lên mình cá để gia công giảm độ nhớt với khử mùi hương tanh, tiếp nối dùng muối chà lên cá một đợt tiếp nhữa và rửa sạch mát lại cùng với nước xong để ráo, giảm cá thành khoanh vừa ăn.

*
*
Cá chuối làm cho sạch, cắt khoanh vừa ăn. Ảnh: Internet

Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ướp cá

Ướp cá với 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng dầu ăn, hành, tỏi băm với tiêu xay trong tầm 15 – 20 phút mang lại cá ngấm gia vị.

*
*
Ướp cá với những gia vị mang lại thấm. Ảnh: Internet

Sơ chế thịt bố chỉ

Thịt ba rọi heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ với cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng phân tử nêm cùng hành, tỏi băm.

Xem thêm: Cách Vắt Quần Áo Bằng Máy Giặt Lg, Aqua, Sanyo, Panasonic, Cách Vắt Quần Áo Bằng Máy Giặt Lg

*
*
Thịt ba rọi cắt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Làm nước màu

Cho không nhiều dầu lấn vào chảo, thêm 3 muỗng con đường vào nấu ăn với lửa nhỏ. Khi con đường tan dần và chuyển sang gray clolor cánh gián, cấp tốc tay cho vào 1 chén nước sôi, đun sôi và tắt nhà bếp là được phần nước màu.

*
*
Nước màu đẹp mắt là bí quyết kho cá ngon. Ảnh: Internet

Kho cá

Trải thịt ba chỉ đã ướp xuống lòng nồi đất, xếp cá lên trên. Đổ nước màu làm việc trên vào nồi cùng 2 thìa nước mắm, vài trái ớt cay, bỏ trên bếp, kho cá cùng với lửa vừa. Khi nồi kho sôi vặn vẹo lửa nhỏ liu riu. Liên tiếp kho thêm trong vòng 30 phút đến khi nước cạn với thịt cá ngấm gia vị. Trước khi tắt bếp, ném lên trên không nhiều hành lá giảm nhỏ, thêm tiêu xay mang lại nồi cá kho dậy mùi thơm.

*
*
Kho cá chuối cùng với lửa liu riu. Ảnh: Internet

Trình bày + thưởng thức

Múc cá chuối kho ra đĩa, cần sử dụng nóng cùng với cơm, cháo tốt bún hồ hết ngon. Nước kho cá chắt ra chấm rau quả luộc khôn xiết đậm đà, chuyển cơm.

Yêu ước thành phẩmNồi cá kho bao gồm màu nâu đỏ đẹp, hương vị đậm đà thơm ngon.Cá chuối bao gồm vị đậm, dĩ nhiên thịt, những khúc cá lành lặn không vỡ lẽ nát.Thịt ba rọi chín nhừ, lượng mỡ tiết ra vừa đủ, khi ăn uống thịt mềm và gồm độ lớn ngậy độc nhất định.Lượng nước kho cá không rất nhiều hay thừa ít, trọn vẹn để chắt ra chấm rau xanh luộc.

*
*
Cá chuối kho đậm đà đưa cơm. Ảnh: Internet

Mẹo và một vài lưu ý

Chọn cài đặt cá chuối đồng thì lúc kho thịt cá sẽ vững chắc và thơm ngọt hơn.Thịt ba chỉ còn tươi, những thớ nạc và mỡ hồ hết nhau. Chúng ta cũng có thể thay thịt bằng tóp mỡ. Xung quanh ra, còn nếu không thích béo, bạn cũng có thể bỏ qua cả nhị thành phần này.Mẹo để cá thấm gia vị, đậm đà cùng săn cứng cáp hơn, sau khoản thời gian kho cá khoảng 30 phút, chúng ta mở nắp nồi, nêm và nếm vừa ăn uống rồi tắt bếp. Khoảng tầm 30 phút mang đến một giờ đồng hồ sau, khi nồi cá kho đang nguội, các bạn cho thịt ba rọi vào, kho thêm 1/2 tiếng nữa.Nếu ưng ý vị gừng bạn có thể cho thêm gừng vào kho với cá cũng rất hợp.Dùng nồi đất hoặc nồi đế dày nhằm kho cá, như vậy sẽ giúp đỡ nồi kho lúc cạn nước, thịt và cá ngấm vị mà không bị cháy mặt đáy nồi.

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, cùng với một vài bí mật là bạn đã biết cách kho cá chuối thơm ngon, hấp dẫn, đơn giản và dễ dàng tại nhà để đón tiếp gia đình. Nếu như muốn biết thêm phương pháp kho những loại cá không giống nhau, bạn có thể đọc thêm khóa học tập nấu những món Việt trên Đào Tạo bếp Trưởng, bằng cách điền tin tức vào form bên dưới hoặc hotline đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi).